Câu lạc bộ Giao lưu Quốc tế

Buổi báo cáo chuyên đề về kỹ năng giao tiếp và xin việc tháng 4/2017

CLB GLQT | 28/06/2017
|

Với mong muốn giúp sinh viên trường Cao Đẳng Kinh Tế thành phố Hồ Chí Minh có được cái nhìn tổng quát về (rèn luyện) những kĩ năng cần thiết trong quá trình xin việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày, tình nguyện viên Vincent Auclair đến từ WUSC, Canada cùng sự trợ giúp (hỗ trợ) của Phòng Quan hệ hợp tác và Nghiên cứu Phát triển đã tổ chức 3 buổi workshop vào  ngày: 5/4-13/4-15/4/2017 với chủ đề cụ thể như sau:

  •         Kĩ năng trình bày trước công chúng và Kĩ năng giao tiếp
  •         Kĩ năng viết đơn xin việc
  •         Kĩ năng phỏng vấn 

     Kĩ năng trình bày trước công chúng và Kĩ năng giao tiếp:

Đến với workshop, các bạn sinh viên lĩnh hội những kiến thức bổ ích từ việc chế ngự sự rụt rè trước đám đông đến làm thế nào để có một tác phong chuyên nghiệp cũng như cách thức trình bày vấn đề một cách logic, giúp người nghe dễ dàng tiếp nhận thông tin. Ngoài kiến thức về kĩ năng phỏng vấn, sinh viên còn được thầy Vincent giới thiệu “Body language - Ngôn ngữ hình thể” và cách sử dụng chúng trong giao tiếp hằng ngày.

Thầy Vincent giới thiệu với các bạn sinh viên về kỹ năng trình bày trước công chúng

 Sinh viên cùng thầy Vincent tìm hiểu “Body Language”

     Kĩ năng viết đơn xin việc:

Workshop đem đến cho sinh viên kiến thức cơ bản về các bước quan trọng đầu tiên cần thực hiện khi viết một đơn xin việc hoàn chỉnh, cùng với đó là nhiều lời khuyên hữu ích từ thầy Vincent giúp các bạn sinh viên có thể hoàn thiện đơn xin việc của mình một cách tốt nhất.

Sinh viên chăm chú nghe thầy giới thiệu các bước viết đơn xin việc.

Sinh viên thực hành viết đơn xin việc.

 

     Kĩ năng phỏng vấn:

 Với workshop “Kĩ năng phỏng vấn”, sinh viên sẽ cùng thầy Vincent tìm hiểu các bước cần thiết để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, cụ thể như tác phong, trang phục, đặc biệt là cách trả lời khéo léo trước những câu hỏi mang tính chất dò xét của nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, từ những kinh nghiệm thực tế của thầy Vincent, sinh viên sẽ học được những mẹo hay cũng như những điều nên và không nên thực hiện trong khi phỏng vấn. 

 Sinh viên có cơ hội trải nghiệm phỏng vấn cùng chuyên gia đến từ Canada.

 

Sau 3 buổi workshop, Ban tổ chức nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên tham dự. Có thể nói, chính sự tận tâm của thầy Vincent cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ Phòng Quan hệ hợp tác và Phát triển cũng như sự tham gia của các bạn sinh viên, 3 buổi workshop trên đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

|