Giới thiệu khoa Công tác xã hội

Khoa Công tác Xã hội | 13/04/2021

I. GIỚI THIỆU VỀ KHOA:

Khoa Công tác xã hội, Trường Cao đẳng Kinh tế TP.Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định số 92/QĐ-CĐKT ngày 18 tháng 03 năm 2015 của Hiệu trưởng nhằm đào tạo đội ngũ nhân viên Công tác xã hội Cho thành phố Hồ Chí Minh trong bối cảnh của Đề án 32 về Phát triển Nghề Công tác xã hội giai đoạn 2010 - 2020. Và tiếp tục thực hiện việc đào tạo theo Quyết định 112/QĐ-TTg ngày 22 tháng 01 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về Quyết định ban hành Chương trình Phát triển Công tác xã hội giai đoạn 2021 – 2030.

Khoa có chức năng, nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực làm công tác xã hội cho thành phố Hồ Chí Minh với phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, có ý thức phục vụ nhân dân, có sức khoẻ, có lòng yêu nghề, nắm vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành nghề công tác xã hội để giúp đỡ các cá nhân, các nhóm và cộng đồng yếu thế trong xã hội tự vươn lên, tự giải quyết những khó khăn, đáp ứng được nhu cầu cuộc sống của chính mình góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Khoa Công tác xã hội - Trường Cao đẳng Kinh tế TP.Hồ Chí Minh bắt đầu tuyển sinh ngành CTXH từ năm 2014. Chương trình đào tạo CTXH của trường có thời lượng thực hành kỹ năng nghề nghiệp hơn 50%, gắn với bệnh viện, trường học, trung tâm bảo trợ xã hội, các dự án phát triển cộng đồng. Trong năm 2021, HCE dự kiến xét tuyển 140 chỉ tiêu ngành CTXH (Cao đẳng: 100 và trung cấp: 40 chỉ tiêu). Qua khảo sát của HCE, qua 4 khóa đã tốt nghiệp, có hơn 90% sinh viên CTXH ra trường có việc làm, là chuyên viên, nhân viên CTXH tại bệnh viện, trường học, trung tâm cung cấp dịch vụ CTXH, các chương trình dự án phát triển cộng đồng...

Lễ kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” ngày 25 tháng 3 năm 2021 (tại Trường Cao đẳng Kinh tế TP.Hồ Chí Minh)

Hoạt động chào đón Tân sinh viên khoa Công tác xã hội - Khóa 16 năm 2021 (tại Trường Cao đẳng Kinh tế TP.Hồ Chí Minh)

II. ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN - NHÂN VIÊN:

Hiện nay, đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng của khoa Công tác xã hội đã đạt trình độ chuẩn về bằng cấp chuyên môn; đa số giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy và kiến thức thực tế cao, đáp ứng được yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Công tác xã hội cho xã hội nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

1. Hội đồng Khoa:

1. Huỳnh Văn Chẩn - Tiến sỹ - Chủ tịch
  2. Đinh Quốc Anh - Thạc sỹ - Thành viên
  3. Tô Minh Hải - Thạc sỹ - Thành viên
  4. Lê Thị Mỹ Hiền -  Thạc sỹ - Thành viên
  5. Chu Dũng - Thạc sỹ - Thành viên
  6. Tôn Nữ Ái Phương - Thạc sỹ - Thành viên
  7. Nguyễn Thụy Diễm Hương - Thạc sỹ - Thành viên
  8. Đỗ Văn Nam - Thạc sỹ - Thành viên
  9. Nguyễn Thị Ngọc Nhung - Thạc sỹ - Thư ký

2. Nhân sự Khoa:

• Giảng viên cơ hữu: