Giới thiệu khoa Ngoại ngữ

Khoa Ngoại ngữ | 07/08/2015

KHOA NGOẠI NGỮ

CHỨC NĂNG - NHIỆM VỤ

Giới thiệu về khoa Ngoại ngữ

Khoa Ngoại ngữ được thành lập vào năm 2008, với nhiệm vụ đào tạo ngành tiếng Anh và giảng dạy tiếng Anh cho các ngành đào tạo khác trong trường. Mục tiêu đào tạo của khoa Ngoại ngữ là hướng đến chuẩn hóa tiếng Anh cho toàn bộ học sinh, sinh viên trong nhà trường, để tiếng Anh thực sự là một hành trang vững chắc cho công việc tương lai của học sinh, sinh viên sau này.

Sinh viên thuộc khoa Ngoại ngữ thường xuyên được tuyển chọn tham gia các chương trình trao đổi học thuật và giao lưu quốc tế. Bên cạnh đó, với sự năng động, tự tin vốn có của dân chuyên ngữ, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong môi trường sử dụng tiếng Anh rất cao.

Giới thiệu về ngành học Tiếng Anh

Chương trình đào tạo:

- Chương trình đào tạo ngành tiếng Anh cung cấp kiến thức ngôn ngữ cơ bản và rèn luyện các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Ngoài ra, sinh viên còn được học các môn chuyên ngành kinh tế, kỹ năng làm việc, kỹ năng mềm nhằm đáp ứng nhu cầu công việc trong tương lai và xu thế hội nhập quốc tế

Kỹ năng nghề nghiệp:

- Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng sử dụng các kỹ năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết) ở trình độ Bậc 4 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam (hoặc trình độ B2 khung năng lực ngoại ngữ châu Âu). Ngoài ra, sinh viên còn có thể sử dụng tiếng Anh nghiệp vụ thành thạo, hiệu quả trong giao tiếp và thực hiện công tác dịch thuật, thư tín, hành chính văn phòng.

- Sinh viên ngành tiếng Anh có kỹ năng giao tiếp trong môi trường làm việc đa văn hoá, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán để hỗ trợ công tác hành chính, đối ngoại. Có khả năng làm việc độc lập và tổ chức làm việc nhóm; khả năng sáng tạo, thích ứng nhanh với nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Cơ hội giao lưu và trao đổi học thuật quốc tế

-Với lợi thế tiếng Anh và tinh thần ham học hỏi, sáng tạo, tự tin của sinh viên khoa Ngoại ngữ, các chương trình giao lưu và trao đổi học thuật quốc tế của nhà trường đều có sự tham gia đa số của sinh viên ngành tiếng Anh.

Cơ hội việc làm:

- Sinh viên ngành tiếng Anh sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội xin việc tại  các tổ chức và doanh nghiệp có sử dụng tiếng Anh. Các vị trí việc làm có thể đảm nhận như là: nhân viên biên-phiên dịch,  nhân viên hành chính- văn phòng, thư ký, trợ lý giám đốc,v.v..

Giới thiệu về đội ngũ của khoa Ngoại ngữ

Phương châm làm việc của đội ngũ:

“Trách nhiệm – Thân thiện – Nhiệt tình”

QUẢN LÝ KHOA

VĂN PHÒNG KHOA

Điện thoại: (028) 39.381.995

E-mail: khoangoaingu@kthcm.edu.vn

Giờ làm việc: từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Buổi sáng: 7 giờ 00 đến 11 giờ 30

Buổi chiều: 13 giờ 00 đến 16 giờ 30

Welcome to Foreign Languages Department

“FLD, where the power within you is inspired”