Giới thiệu

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN CHO MÌNH NGHỀ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH?

Khoa Du lịch | 09/05/2020
|

Nghề Hướng dẫn viên du lịch là nghề đang được các bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay, rất nhiều bạn mong muốn mình là một hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Theo một cuộc “điều tra bỏ túi” tìm hiểu những lý do nghề Hướng dẫn viên du lịch đang “hot” nhất hiện nay là gì, chúng tôi đã có được kết quả như sau:

Thứ nhất, lựa chọn nghề Hướng dẫn viên du lịch giúp bạn được đi nhiều nơi, khám phá nhiều vùng đất mới. Các bạn trẻ luôn có ước mơ được khám phá thế giới, được đặt chân đến vùng đất lạ, được hoà mình vào thiên nhiên, cảnh sắc kỳ thú với các địa điểm nổi tiếng trong và ngoài nước như Vịnh Hạ Long, Thác Bản Giốc, Cột mốc địa đầu Tổ quốc, Cứ điểm Điện Biên Phủ, Hà Nội bốn ngàn năm văn hiến, Huế trầm mặc và Sài Gòn sôi động. Chưa hết, cơ hội đi khắp thế giới với Vạn Lý Trường Thành, Quảng trường đỏ điện Kremli của Nga, Tháp Eiffel của Pháp, Cánh đồng hoa Tulip Hà Lan, Du lịch nước Mỹ với thành phố thiên thần Los Angeles, Thành phố không ngủ Las Vegas, Cổng cầu Vàng Golden Gate Bridge San Francisco California... Bạn không chỉ được khám phá vùng đất mới mà còn được thưởng thức các đặc sản vùng miền mà bạn đi qua khi được cùng trải nghiệm với du khách...Chỉ làm Hướng dẫn viên du lịch bạn mới có được cơ hội khám phá này.

Thứ hai, có lụa chọn nghề Hướng dẫn viên du lịch thì bạn sẽ luôn có bạn bè mới, có cơ hội làm quen và trải nghiệm với con người khách màu da, chủng tộc và văn hoá. Bạn sẽ tận mắt chứng kiến cuộc sống khác văn hoá, những điều mới mẻ mà không sách vở nào có thể cung cấp cho bạn bằng việc bạn trực tiếp trải nghiệm. Bạn sẽ thấy sở thích, tính cách, lối sống của từng vùng miền, của từng quốc gia, châu lục là đa sắc, đa diện.

Thứ ba, làm nghề Hướng dẫn viên du lịch sẽ là môi trường tốt nhất để bạn rèn kỹ năng sống cho bản thân. Trải qua quá trình dắt tour chắc chắn sẽ giúp bạn trưởng thành hơn, có nhiều kinh nghiệm hơn trong xử lý tình hướng, sẽ không còn cảm thấy khó khăn, bỡ ngỡ, lúng túng mà thay vào đó chính nghề hướng dẫn giúp bạn tự tin, linh hoạt, nhanh nhẹn và tự giải quyết tốt hơn công việc của mình. Đặc biệt khả năng giao tiếp của bạn sẽ được nâng cao, người nghe sẽ rất ngưỡng mộ bạn với kiến thức uyên thâm và bản lĩnh của nghề nghiệp của bạn. Chắc chắn rằng kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện. Chính vì vậy, nghề Hướng dẫn viên sẽ giúp bạn có được sự kiên trì, tính nhẫn nại, sự hội nhập và khả năng tự bồi dưỡng bản thân rất cao.

Thứ tư, nghề Hướng dẫn viên du lịch giúp bạn mang lại niềm vui cho mọi người và bạn cảm thấy mình thật có ích khi giới thiệu cho du khách những địa điểm tham quan, làm “sống lại” quá khứ qua sự thuyết minh của bạn, bạn chia sẻ kiến thức, bạn tạo ấn tượng tốt, bạn mang nụ cười và niềm vui đến cho người khác đó không phải là ước vọng của bạn sao!

Thứ năm, niềm vui nhân đôi nhưng nghề Hướng dẫn cũng giúp bạn có mức thu nhập hấp dẫn mà không phải nghề nào cũng có được. Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn ở nước ta và các nước khác trên thế giới, số tiền mà các hướng dẫn viên du lịch có được là vô cùng xứng đáng với công sức mà họ bỏ ra. Ngoài thu nhập “cứng” bạn còn các khoản tiền khác như tiền trợ cấp, tiền “típ” sau mỗi tour...Tất nhiên mức thu nhập cũng sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm, khả năng xử lý tình huống và mức độ hài lòng của du khách.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không đăng ký cho mình một ngành học mà rất nhiều người đang mơ ước?!

|