Liên chi Đoàn – Hội Sinh viên

Giới thiệu về Liên chi đoàn Khoa Thương mại - Du lịch

Khoa Thương mại Du lịch | 22/09/2016
|
 
 

GIỚI THIỆU VỀ LIÊN CHI ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

KHOA THƯƠNG MẠI – DU LỊCH

                

1. Giới thiệu chung:

Liên chi Đoàn Khoa Thương mại du lịch – Cao đẳng kinh tế Tp. Hồ Chí Minh là một đơn vị Đoàn cơ sở, trực thuộc Đoàn trường Cao đẳng kinh tế Tp. Hồ Chí Minh. Trong quá trình hoạt động, Liên chi Đoàn Khoa Thương mại du lịch luôn thực hiện và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên mà Đoàn, Hội cấp trên giao theo phương châm: Thiết thực – Hiệu quả – Ý nghĩa. Là một đơn vị Đoàn cơ sở tuy còn non trẻ nhưng trải qua quá trình xây dựng và phát triển của mình, cho đến nay Liên chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Thương mại du lịch đã có 12 Chi đoàn với sự tham gia của hơn 600 đoàn viên, thanh niên.

Đứng ở vị trí là một đơn vị Đoàn cơ sở, trực thuộc Đoàn trường Cao đẳng kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, Liên chi Đoàn Khoa Thương mại du lịch luôn thực hiện và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên theo phương châm: Thiết thực – hiệu quả và hội nhập.

Với truyền thống, lịch sử hình thành và phát triển của mình, cho đến nay Liên chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa TMDL đang quản lí 12 chi Đoàn trực thuộc, các ban chuyên môn và các đội nhóm chuyên trách. Liên chi Đoàn khoa TMDL không ngừng lớn mạnh về số lượng, nâng cao về chất lượng cán bộ Đoàn cơ sỏ để xứng đáng với vai trò là người bạn đồng hành cùng Đoàn viên – thanh niên khoa TMDL.

2. Chức năng - Nhiệm vụ:

Liên chi Đoàn Khoa Thương mại du lịch – Cao đẳng kinh tế Tp. Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên, sinh viên Khoa Thương mại du lịch – Cao đẳng kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, là đơn vị trực tiếp tham mưu cho Ban chủ nhiệm Khoa Thương mại du lịch – Cao đẳng kinh tế Tp. Hồ Chí Minh trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác thanh niên, sinh viên, tổ chức và phát động các phong trào, các hoạt động cho đoàn viên, thanh niên, và là cầu nối giữa sinh viên, thanh niên với Khoa Thương mại du lịch – Cao đẳng kinh tế Tp. Hồ Chí Minh.

Bên cạnh nhiệm vụ giáo dục chính trị tư tưởng, việc nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện kỹ năng cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên luôn được xem là mục tiêu cơ bản, xuyên suốt trong tất cả hoạt động của Liên chi Đoàn Khoa Thương mại du lịch. Cùng với sự phát triển công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên, thái độ và ý thức, bản lĩnh chính trị của sinh viên đã có chuyển biến tích cực; nhiều sinh viên đã quan tâm hơn và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, phong trào Thanh niên do Liên chi Đoàn Khoa Thương mại du lịch tổ chức; số lượng sinh viên vào Đoàn, số đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản luôn có xu hướng tăng qua các năm. Ý thức tự rèn luyện của mỗi sinh viên đã cao hơn trước, với tinh thần năng động, sáng tạo, ham học hỏi, chủ động vươn lên tiếp cận với cái mới bên cạnh đó lòng nhân ái, nhân văn, tính tích cực và tinh thần xung kích, tình nguyện, ý thức chia sẻ, tương thân, tương ái của sinh viên ngày càng được khơi dậy mạnh mẽ hơn.

3. Các hoạt động nổi bật:

Liên chi Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khoa Thương mại du lịch – Cao đẳng kinh tế Tp. Hồ Chí Minh chính là môi trường cho mỗi sinh viên học tập, rèn luyện, đoàn kết, xung kích, sáng tạo, tình nguyện. Để rồi, từ nơi đây, một đội ngũ thanh niên trí thức giàu lòng yêu nước, có lối sống đẹp, có lý tưởng cách mạng và có bản lĩnh sẽ tự tin vững bước vào đời.

Trong nhiều năm trở lại đây, Liên chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Thương mại du lịch – Cao đẳng kinh tế Tp. Hồ Chí Minh luôn là đơn vị tích cực tham gia các công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên của Đoàn trường Cao đẳng kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, và đạt được nhiều thành tích đáng kể. Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên Khoa Thương mại du lịch không chỉ tích cực tham gia hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên của cấp trên mà còn tiên phong mang nhiệt huyết tuổi trẻ cống hiến cho cộng đồng – xã hội. Những hoạt động mang tính từ thiện xã hội được tổ chức thường xuyên tại các trung tâm trẻ em khuyết tật, người già neo đơn, những người có công với cách mạng, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, v.v… đã giúp đỡ cho biết bao mảnh đời bất hạnh. Không chỉ thế, tuổi trẻ Khoa Thương mại du lịch còn xung kích tình nguyện đến những vùng sâu vùng xa còn khó khăn qua các chiến dịch trên khắp các địa bàn trong thành phố và các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.

Nhiều tấm gương là các Đoàn viên, thanh niên, sinh viên của Khoa luôn đạt thành tích cao trong nhiều cuộc thi do Đoàn trường Cao đẳng kinh tế Tp. Hồ Chí Minh tổ chức có thể kể tới như cuộc thi “Tài năng SV”, “Mr & Ms”, “Sinh viên với phòng chống Ma túy”,… Đó là kết quả của sự nỗ lực không ngừng từ các bạn sinh viên cùng sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình của Chi uỷ, Ban chủ nhiệm Khoa, Quý thầy cô, các Tổ chức năng.

 
|