Tin tức - Sự kiện

Chào đón Tân sinh viên Khóa 16 năm học 2020-2021

Khoa CTXH & QLCN | 30/12/2020
|

Vào lúc 8 giờ ngày 19.12.2020 khoa Công tác xã hội, trường Cao đẳng Kinh tế TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt các thế hệ thầy cô giáo, các bạn cựu sinh viên và bạn sinh viên của khoa về tham dự buổi đón Tân sinh viên khóa 16 (khóa 2020 – 2023).

Hòa cùng không khí năm học mới, cùng với việc kế thừa truyền thống tốt đẹp của khoa Công tác xã hội, vào đầu năm học mới khoa đã có những hoạt động đón các bạn Tân sinh viên về với ngôi nhà SW-HCE (Social Worker – Ho Chi Minh City College Of Economics). Trong năm 2020, hoạt động đón Tân sinh viên của khoa diễn ra trong không gian ấm áp và hạnh phúc. Bởi vì, Khoa chào đón các bạn Tân sinh viên khóa 16 trong ngôi nhà mới của HCE với cơ sở vật chất hiện đại, về tham dự có đầy đủ của các thế hệ thầy cô giáo và tất cả các bạn cựu sinh viên các khoa về tham dự để lắng nghe, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, những suy tư trong hoạt động nghề CTXH với các bạn sinh viên, các bạn Tân sinh viên. Qua đó, nhằm TRUYỀN và GIỮ ngọn LỬA nhiệt huyết CTXH. Đặc biệt, trong hoạt động đón Tân sinh viên Khóa 16, khoa Công tác xã hội đã trao 05 suất học bổng cho tân sinh viên thủ khoa, các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập nhằm là nguồn động lực khích lệ các em vững bước trên con đường học tập tại SW-HCE.

Buổi họp mặt diễn ra với nhiều hoạt động với các tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên khóa 14, khóa 15 và đặc biệt với màn ra mắt giới thiệu về các thành viên lớp khá là ấn tượng của bạn lớp trưởng Nguyễn Tuấn Dũng khóa 16 đã để lại nhiều ấn tượng đến các thầy cô giáo và các bạn sinh viên của khoa.

 

Tiếp theo là lời phát biểu chào buổi họp mặt đón Tân sinh viên của ThS. Đinh Quốc Anh – phụ trách khoa, thầy đã ôn lại những hoạt động của khoa, giới thiệu đến các bạn Tân sinh viên về chương trình đào tạo và định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp… Bên cạnh đó, không khí càng vui hơn với việc chia sẻ của ThS. Chu Dũng nguyên cố vấn của khoa, và tiếp lửa của cựu sinh viên Nguyễn Ngọc Hân - khóa 10 đang làm việc tại cơ sở xã hội Thảo Đàn, Phương Thị Cẩm Vân - khóa 12, nhân viên CTXH trường học tại Trường THCS Lạc Hồng (Quận 10, TP. Hồ Chí Minh), Phạm Cẩm Tiên - khóa 12 hiện là NVCTXH tại Phòng CTXH tại bệnh viện Viện Y học Dân tộc Cổ truyền, bạn Trần Thanh Hiền, Lâm Phùng Ngọc Trúc khóa 13 hiện là Nhân viên CTXH tại Phòng CTXH bệnh viện Nhi đồng 1….việc chia sẻ của thầy cô và các bạn cựu sinh việc đã phần nào giúp các em hiểu được nghề Công tác xã hội.

 

Buổi họp mặt kết thúc, với phát biểu cảm nghĩ của Tân sinh viên Ngô Thị Anh Thư “Chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt, phấn đấu hết sức mình để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ, phấn để mỗi sinh viên sẽ trở thành những bông hoa tô điểm đóng góp vào sự phát triển của trường, trở thành một nhân viên công tác xã hội có ích cho cộng đồng, quê hương, đất nước, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của nhà trường, gia đình và xã hội”.

 

 

|