Tin tức

Lễ đón Tân sinh viên và Tọa đàm " Nghề CTXH và cơ hội phát triển"

Khoa Công tác Xã hội | 20/10/2015
|

Ngày 17 tháng 10 năm 2015, Khoa Công tác Xã hội (Khoa CTXH) tổ chức Lễ đón tân sinh viên khóa 11, ngành CTXH, năm học 2015-2016. Lễ đón tân sinh viên ngành CTXH khóa 11 (gọi tắt là sinh viên CTX 11), cũng là buổi tọa đàm về nghề CTXH, nhằm giới thiệu chương trình đào tạo CTXH của Trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM, chia sẻ kinh nghiệm và triển vọng nghề CTXH.

 Để chuẩn bị và trong suốt buổi tiếp đón các sinh viên CTX 11, các sinh viên CTXH khóa 10 đã nỗ lực hết mình để cùng các thầy cô xây dựng chương trình, trang trí, thu thập hình ảnh, xây dựng video về hoạt động của Khoa, tập văn nghệ, phát biểu chia sẻ để buổi tiếp đón sinh động và ấm cúng.

 

Phát biểu khai mạc của Trưởng khoa CTXH cô Đoàn Mỹ Huệ.

Phát biểu của lãnh đạo Trường - Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm - P. Hiệu trưởng 

CTXH là một ngành mới không chỉ với trường Cao đẳng kinh tế TP. HCM mà với cả nước, việc định hướng học tập, hiểu biết về ngành nghề luôn đóng một vai trò quan trọng trong bước đầu tiên của quá trình đào tạo. Nhận thức được yêu cầu đó, Khoa đã kết hợp buổi đón tân sinh viên với buổi tọa đàm “Nghề Công tác xã hội và cơ hội phát triển”.

 

            Tham gia Tọa đàm là quý thầy cô đại diện Ban Giám hiệu, Ban Cố vấn chuyên môn của khoa, các giảng viên, cán bộ của Khoa và các chuyên gia làm việc lâu năm trong lĩnh vực CTXH đến từ các cơ sở đào tạo CTXH và thực hành CTXH, như ThS. Nguyễn Thụy Diễm Hương, Bà Grace Miller (ĐH KHXH&NV TP.HCM), ThS. Nguyễn Thị Hải (Câu lạc bộ CTXH chuyên nghiệp), ThS. Trần Công Bình (UNICEF), v.v...

             Trong buổi tọa đàm các sinh viên đã được giới thiệu về lịch sử ngành CTXH tại Việt Nam và được chia sẻ những kinh nghiệm thực hành CTXH và các đối tượng phục vụ của ngành CTXH. Tại buổi tọa đàm, các tân sinh viên đã hăng hái tham gia trao đổi với các chuyên gia, các thầy cô về những băn khoan, lo lắng, những thắc mắc về sự lưa chọn ngành học của mình, về một nghề nghiệp đang được xã hội quan tâm nhưng lại hết sức mới mẻ này.

 Buổi tọa đàm đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi và chan hòa giữa sinh viên mới và sinh viên cũ, giữa lớp người đi trước và lớp người trẻ tiếp bước sẽ còn lắng đọng và tiếp bước cho các em sinh viên trên con đường học tập và rèn luyện để trở thành những nhà hoạt động CTXH chuyên nghiệp trong tương lai:

 

 

                                                               

 

 

|