Tin tức

Nhỏ ơi! Xin chào

Trung tâm Thông tin - Thư viện | 28/06/2017
|

Với chủ đề Nhỏ ơi!, sáng 29/10 tại Thư viện trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM diễn ra chương trình Giao lưu và giới thiệu sách của PGS.TS tâm lý Huỳnh Văn Sơn - Trưởng khoa Tâm lý học, trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

Tham dự chương trình có thầy Hiệu trưởng Lâm Văn Quản, cô Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cô Trần Thị Ngọc Thảo - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô và đông đảo học sinh, sinh viên.

Toàn cảnh chương trình Nhỏ ơi!

Mỗi người chắc ai cũng đã một lần phải lựa chọn, giữ lấy hoặc bỏ đi một điều gì đó. Cuộc sống vốn dĩ là thế, luôn có những ngã rẽ và chúng ta bắt buộc phải lựa chọn. Điều quan trọng là làm thế nào ta có thể vững vàng trước những ngã rẽ đó. Thông qua những câu chuyện, kinh nghiệm được trình bày trong quyển sách Ngã rẽ cuộc đời, PGS.TS tâm lý Huỳnh Văn Sơn đã mở ra một cái nhìn mới cho các bạn học sinh, sinh viên, giúp các bạn vững vàng hơn, dám đối mặt với sự lựa chọn của mình.

Lần đầu ta gặp nhỏ, trong nắng chiều bay bay

Ngập ngừng ta hỏi nhỏ, nhỏ bảo nhỏ không tên…

Những lời ca da diết cứ làm lòng người khắc khoải. Nhỏ ơi!, tiếng gọi nghe sao nhẹ nhàng và thân thương quá. Đến cuối cùng thì mỗi người, ai rồi cũng sẽ tìm được cho mình người gọi là “nhỏ ơi” hay đơn giản hơn, “nhỏ ơi” đôi khi cũng là lời mà ta gọi chính mình, đánh thức chính mình trước những biến cố trong cuộc đời. Trong khuôn khổ của chương trình, thầy Huỳnh Văn Sơn còn dành thời gian chia sẻ về tình yêu về những trắc trở và tâm sinh lý khi yêu, về những “nhỏ ơi” từng đi qua đời mỗi sinh viên. Những “nhỏ ơi” ấy có khi vụt đến rồi vội đi nhưng vẫn sẽ mãi là ký ức đẹp mỗi khi nhớ về.

PGS.TS tâm lý Huỳnh Văn Sơn lắng nghe và giải đáp những trăn trở của sinh viên

Đến với chương trình, các bạn sinh viên đặt rất nhiều câu hỏi và kể ra những băn khoăn nhờ PGS.TS tâm lý Huỳnh Văn Sơn tư vấn. Bạn Lê Ngọc Trường Vy (sinh viên năm hai Khoa Ngoại Ngữ) chia sẻ: Những gì thầy nói rất hay và sâu sắc. Thầy rất hiểu chúng em, dạy cho chúng em biết mình nên làm gì, làm thế nào. Nếu có cơ hội, em rất muốn được nghe thầy chia sẻ thêm một lần nữa.

Có những sinh viên không kìm được nước mắt khi chia sẻ nỗi lòng mình

Thầy Huỳnh Văn Sơn ký tặng sách cho học sinh, sinh viên

Nhỏ ơi! đã khép lại nhưng những lời chia sẻ chân thành, giá trị của PGS.TS tâm lý Huỳnh Văn Sơn sẽ còn đọng mãi trong lòng những bạn học sinh, sinh viên đã cùng cười, cùng long lanh nước mắt với chương trình.

Một số hình ảnh ghi nhận được: 

|