Tin tức chung

Con đường đi đến nghề Kế toán

Truyền Thông HCE | 18/09/2020
|

Chắc ai trong các bạn đều suy nghĩ cho mình một nghề nghiệp trong tương lai khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhất là các năm học cuối cấp 3. Tương lai mình sẽ học gì, làm gì là những câu hỏi luôn được đặt ra cho chính bản thân của mỗi chúng ta. Tôi cũng như các bạn vậy đó. Những năm học cuối cấp, tôi không biết mình phải học gì vì thời đó các trường học không phát triển định hướng nghề nghiệp như bây giờ, lúc thích làm bác sĩ, lúc lại muốn làm giám đốc, giáo viên…

Cô Nguyễn Thị Thanh Trang, Giảng viên Khoa Kế toán - Kiểm toán

Trong lúc đang loay hoay không biết nên học nghề gì, chọn trường đại học nào sau khi tốt nghiệp THPT và nhận được tin đậu vào nhiều trường đại học cùng một lúc, tôi quyết định nghe theo lời khuyên của Ba - chọn nghề KẾ TOÁN. Theo Ba, học nghề này ra trường công ty nào cũng cần và sự thật đúng là như vậy.

Trong quá trình học, tôi dần hứng thú với các môn học giúp tôi rèn luyện các kỹ năng trong công việc, học các kiến thức chuyên môn và bổ trợ phục vụ công việc thực tế sau này của mình. Sau thời gian học tập nỗ lực hết mình, tôi đã hoàn tất chương trình học tại trường đúng hạn và tham gia tuyển dụng việc làm tại các công ty. Số tôi thật may mắn, tôi ra trường xin việc làm là được nhận liền, tôi làm đúng ngành nghề mình học, trở thành kế toán viên của 1 công ty TNHH làm về ngành xây dựng, cơ khí - điện điện tử. Mới ra trường với kinh nghiệm còn chưa nhiều, tôi cố gắng học hỏi thêm từ chị kế toán trưởng công ty các công việc của 1 kế toán viên trong thực tế như lập các chứng từ nhập xuất kho, viết hóa đơn; ghi sổ sách kế toán, tính lương, làm các giấy tờ về bảo hiểm xã hội,… Trong thời gian ngắn đi làm, tôi đã vận dụng được rất nhiều kiến thức học được từ nhà trường vào công việc của mình, lúc này tôi thầm cảm ơn Ba đã đưa ra định hướng đúng cho tôi trong việc chọn nghề KẾ TOÁN. Do làm tốt các công việc được giao tại công ty, Giám đốc đã tăng lương cho tôi dù tôi mới vào công ty trong một thời gian ngắn. Với đam mê học hỏi cho công việc, sau giờ làm tại công ty tôi đi học thêm Bồi dưỡng kế toán trưởng để trau dồi kiến thức chuyên môn. Một lần nữa may mắn lại đến với tôi, sau khi lấy xong chứng chỉ sếp tôi mở thêm công ty mới và chị kế toán trưởng của tôi được sếp điều qua công ty mới và tôi đã được cất nhắc vào vị trí Kế toán trưởng công ty. Các bạn biết không lúc đó tôi thấy hãnh diện và tự hào với vị trí đó lắm do thu nhập của tôi ngang với vị trí Phó Giám đốc công ty.

Chính nỗ lực của bản thân đã giúp tôi rút ngắn thời gian hoàn thành các công việc và thế là tôi nhận thêm công việc kế toán bán thời gian tại một số công ty nhỏ và vừa không có nhân viên kế toán đủ khả năng lập được báo cáo tài chính và khai báo thuế. Thu nhập của tôi ngày một tăng theo thời gian càng khiến tôi đam mê với nghề và học hỏi nhiều hơn các kiến thức bổ trợ cho công việc thực tế của mình. Tôi đọc thêm sách chuyên ngành, học kỹ năng tin học nâng cao, đọc các thông tư quy định của Nhà nước... để công việc của mình ngày càng tốt hơn, nhanh hơn và chuyên nghiệp hơn. Và tôi của ngày hôm nay đã trở thành 1 giảng viên giảng dạy Nghề KẾ TOÁN cho biết bao các bạn sinh viên có đam mê với Nghề.

Nếu các bạn đam mê với nghề Kế toán, hãy mạnh dạn ứng tuyển và thử sức mình tại Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Hy vọng chúng ta sẽ gặp nhau và cùng sánh bước vào giảng đường HCE.

Thanh Trang - KTKT

|