Hoạt động đào tạo

Hội thảo lấy ý kiến chuyên gia về chuẩn đầu ra nghề Marketing và Kế toán năm 2020

Trung tâm TT - TS | 14/09/2020
|

Sáng ngày 12/9, tại cơ sở 2, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HCE) đã tổ chức “Hội thảo lấy ý kiến chuyên gia về chuẩn đầu ra nghề Marketing và Kế toán năm 2020”.

Thầy Khê Văn Mạnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch HĐTĐ gửi lời cảm ơn chân thành tới các vị đại biểu tham dự Hội thảo và bày tỏ mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu xây dựng chương trình

Tham dự hội thảo có các chuyên gia về xây dựng chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra nghề nghiệp cho các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp trong địa bàn thành phố và đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo khoa cùng các thầy, cô trực tiếp giảng dạy nghề Marketing và Kế toán của HCE.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hà - Trưởng Khoa KTKT trình bày dự thảo chuẩn đầu ra nghề Kế toán

Hội thảo lấy ý kiến các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp để xây dựng chuẩn đầu ra nghề nghiệp cho thấy một bước tiếp cận mới có ý nghĩa thiết thực đối với việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực hiện nay của Trường Cao đẳng Kinh tế nói chung và của hai ngành nói riêng.

Các chuyên gia đóng góp ý kiến về dự thảo chuẩn đầu ra của hai ngành học

Chuẩn đầu ra chính là tiền đề cho việc xây dựng chương trình học cho sinh viên, giúp người học trang bị những kiến thức gần gũi với yêu cầu nghề nghiệp thực tế, từ đó dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ban xây dựng đề án chuẩn đầu ra nghề Kế toán chụp ảnh lưu niệm cùng các khách mời 

Ban xây dựng đề án chuẩn đầu ra nghề Marketing chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời

Tại hội thảo, các chuyên gia đã nhiệt tình đóng góp ý kiến chi tiết cho từng phần mục kiến thức, kỹ năng, thái độ… dựa trên vị trí công việc thực tế của đơn vị mình. Những ý kiến góp ý sẽ giúp Nhà trường hoàn thiện hơn dự thảo xây dựng chuẩn đầu ra cho nghề Kế toán và Marketing, từ đó hoàn thiện khung chương trình đào tạo trong thời gian tới.

 

|