Hoạt động đào tạo

Lễ khánh thành Trung tâm đào tạo và Thẩm định nghề du lịch

Truyền Thông HCE | 25/06/2020

Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm đào tạo và Thẩm định nghề du lịch

Sáng ngày 24/6, tại Khách sạn Kỳ Hòa, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HCE) đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm đào tạo và Thẩm định nghề du lịch.

Đến dự buổi lễ, về phía khách mời có Ông Đặng Minh Sự - Trưởng Phòng Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Ông Huỳnh Văn Hùng - Cục trưởng Cục Thống kê TP.HCM; Bà Trần Thị Hải Vân - Phòng Quản lý lữ hành, Sở Du lịch TP.HCM; Ban chấp hành hội nghề nghiệp TP.HCM; đại diện các doanh nghiệp, các công ty du lịch, khách sạn, lữ hành và tàu biển cùng các cơ quan thông tấn báo chí đến dự và đưa tin.

Về phía Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh có NGƯT. Lâm Văn Quản - Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường và sinh viên tham dự.

NGƯT. Lâm Văn Quản - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, NGƯT. Lâm Văn Quản - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm tới Lãnh đạo các sở, ban ngành Thành phố, Tổng cục du lịch, các cá nhân đã nhiệt tình hỗ trợ để Trung tâm sớm được ra mắt. Thầy Hiệu trưởng hy vọng rằng, với sự hỗ trợ, nỗ lực của Ban Điều hành, Trung tâm sẽ trở thành một cơ sở đạo tạo uy tín góp phần cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch trong tương lai.

NGƯT. Lâm Văn Quản - Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng những bó hoa tươi thắm
cho BĐH Trung tâm

Trung tâm đào tạo và Thẩm định nghề du lịch trực thuộc Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hoạt động với Ban điều hành gồm: Thầy Trần Văn Hùng - Cố vấn kiêm Trưởng Ban, Cô Ngô Thị Lan Chi - Phó Trưởng ban và Cô Trần Thị Bích Ngọc - Thư ký; Thầy Khê Văn Mạnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đảm nhiệm chức Giám đốc Trung tâm.

Các quan khách chụp ảnh tại buổi lễ

Trung tâm có chức năng đào tạo nghiệp vụ du lịch chuyên nghiệp, nghiệp vụ du lịch ngắn hạn cho hướng dẫn viên nội địa và quốc tế; Tổ chức thẩm định, cấp chứng chỉ nghề du lịch. Ngoài ra, Trung tâm còn có các lớp đào tạo ngắn hạn về nghiệp vụ nhà hàng, pha chế nước uống, nghiệp vụ khách sạn, nghiệp vụ bếp, spa, tiếng Anh chuyên ngành… Đây là bước đi quan trọng của HCE trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch nói riêng và các ngành nghề khác trong trường nói chung.

“Nhân viên làm nghề du lịch hiện nay đang còn nhiều khó khăn, hoạt động của Trung tâm nhằm thực hiện mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng chất lượng cao và có mức thu nhập tương xứng”, Thầy Trần Văn Hùng - Cố vấn kiêm Trưởng Ban điều hành khẳng định trong buổi lễ.

Một số tin bài khác liên quan:

1/ Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM: Khánh thành Trung tâm đào tạo và thẩm định nghề du lịch

2/ Khánh thành Trung tâm đào tạo và thẩm định nghề du lịch