Tin tức chung

Nguyễn Hải Nhân - Cán bộ Đoàn hội xuất sắc Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

Truyền Thông HCE | 03/09/2020
|

Hải Nhân nhận bằng khen của BCH Hội sinh viên Thành phố

Từng được nhận danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Thành phố năm 2020; Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam về thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019; Bằng khen của Hội Sinh viên thành phố về thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2018 -2020; Bằng khen của Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh về Hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào Thanh niên Trường nhiệm kỳ 2017 - 2019; Bằng khen của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh trong công tác hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2018 - 2020, trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019 và nhiều bằng khen cho các hoạt động phong trào khác, Nguyễn Hải Nhân là tấm gương sáng trong học tập và phong trào Đoàn hội của sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc hẹn gặp khi Nhân vừa trở về từ chuyến tình nguyện ở nơi huyện đảo xa xôi của Tổ quốc - Đảo Thổ Chu, làn da như xạm hơn vì nắng gió, nhưng chúng tôi luôn nhận thấy “ngọn lửa” của đam mê, khát vọng cống hiến luôn rực cháy trong cậu sinh viên có thân hình mảnh dẻ, nụ cười bẽn lẽn này.

1/ Chào Nhân, em bắt đầu trở thành Chủ tịch HSV của HCE từ khi nào và như thế nào?

Em may mắn hơn những bạn khác là được biết và được tham gia Hội sinh viên từ những ngày đầu của năm học thứ nhất. Tất cả các chương trình do Hội phát động, em đều tham gia và động viên cả lớp tham gia cùng. Nhận thấy nhiệt huyết và nỗ lực của các anh chị đi trước, em cũng khao khát được cống hiến sức trẻ của mình để cùng xây dựng HSV trường ngày càng vững mạnh.

Và đến tháng 10/2018, được sự tín nhiệm của các thành viên trong Hội, em nhận nhiệm vụ Phó chủ tịch HSV trường và đến tháng 12/2019 em đảm nhận chức vụ Chủ tịch HSV trường.

2/ Vừa phải học tốt vừa phải duy trì hoạt động Đoàn hội, làm thế nào để Nhân có thể cân bằng được điều này?

Đối với sinh viên thường các bạn phải chọn 1 trong 3 điều, đó là: học tập, đi làm thêm và tham gia các hoạt động Đoàn hội. Bản thân em cũng vậy vừa phải đi làm thêm để phụ giúp gia đình, vừa công tác Đoàn hội mà vẫn phải đảm bảo nhiệm vụ chính là học thật tốt. Để cân bằng cả ba vấn đề trên ko phải là chuyện dễ dàng vì phải chịu rất nhiều áp lực. Nhưng khi có một mục tiêu rõ ràng, cụ thể và một lộ trình thực hiện thì chúng ta sẽ hoàn thành được. Mục tiêu mà em đặt ra trong ba năm học tại trường là: Được kết nạp vào Đảng; tốt nghiệp loại giỏi; giải thưởng sao tháng giêng và sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Em đã thực hiện được 1 mục tiêu là kết nạp Đảng vào ngày 12/3/2020, những mục tiêu còn lại chỉ cần vài bước nữa thôi em sẽ hoàn thành.

Hải Nhân (ngồi giữa) gói bánh Tét cùng hội nhóm trong chuyến XTN 2019 tại Xã Mã Đà, Huyện Vĩnh Cửu, Tỉnh Đồng Nai

3/ Nhân có thể chia sẻ một kỷ niệm đáng nhớ nhất trong quá trình hoạt động Đoàn hội của mình tại HCE không?

Ba năm công tác Đoàn hội có rất nhiều kỷ niệm mà em không thể nào quên được. Nhưng đáng nhớ nhất chắc là những lần thức trắng đêm với bạn để làm báo cáo, để hoàn thành các công tác chuẩn bị cho chương trình. Thật sự thì lực lượng BTC cũng là sinh viên các bạn cũng phải lo việc học, làm thêm nên đến những ngày gần cuối mới có thể dồn hết tâm trí, thời gian hoàn thiện những khâu tổ chức cuối cùng. Mục đích cũng chỉ vì muốn tổ chức những sân chơi, hoạt động ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên. Ba năm công tác món quà ý nghĩa nhất mà em nhận được đó là tình cảm của các bạn cán bộ Đoàn hội, các bạn cộng tác viên và những lần tụi em đã khóc cùng nhau, vui cùng nhau, ăn cùng nhau,...

4/ Em có nhắn nhủ gì đến các cán bộ Đoàn hội khóa dưới để vừa học tập tốt vừa hoạt động năng nổ?

Em muốn nhắn nhủ với các bạn là thời gian của thanh xuân ngắn ngủi lắm cứ cháy hết mình, thỏa sức đam mê để sau này ko thấy hối tiếc về những gì mình chọn. Là một cán bộ Đoàn hội - Người thủ lĩnh sinh viên, các bạn phải là người tiên phong trong các hoạt động, vững vàng tư tưởng, tác phong chỉnh tề. Bên cạnh đó cũng không quên nhiệm vụ học tập mà gia đình, thầy cô luôn tin tưởng giao phó.

5/ Dự định tương lai Nhân sẽ làm gì?

Hiện tại em đã đậu phỏng vấn tại Công ty XNK Bảo tín và sẽ đi làm vào đầu tháng 9. Song song với đó, em cũng dự định nộp hồ sơ học liên thông lên Đại học Kinh tế Tp. HCM.

Cảm ơn những chia sẻ của Nhân và chúc cho em luôn giữ vững “ngọn lửa” nhiệt huyết để đạt được tất cả những mục tiêu sắp tới của mình.

|