Hoạt động đào tạo

Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh nô nức tham gia khóa Giáo dục quốc phòng an ninh

Truyền Thông HCE | 19/11/2019

Chiều ngày 18/11, gần 2.000 sinh viên khóa 15, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia lễ khai giảng khóa Giáo dục quốc phòng an ninh tại Trường Quân sự Quân khu 7, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn cán bộ Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh có NGƯT. Lâm Văn Quản - Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu tham dự buổi lễ.

Đại tá Đào Hoàng Đảo - Chỉ huy Trung tâm QDQP&AN, Trường Quân sự Quân khu 7 phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu khai giảng khóa học, Đại tá Đào Hoàng Đảo - Chỉ huy Trung tâm QDQP&AN, Trường Quân sự Quân khu 7 cho biết việc học Giáo dục quốc phòng an ninh là góp phần nâng cao dân trí quốc phòng; giáo dục cho sinh viên lòng yêu nước, niềm tự hào đối với truyền thống của dân tộc; trang bị những kiến thức cơ bản, kỹ năng quân sự cần thiết để sinh viên nhận thức quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc... Bên cạnh đó còn là sự kết hợp giữa học tập và rèn luyện tác phong, hình thành nếp sống có kỷ luật trong sinh hoạt tập thể, ý thức cộng đồng ở trường, lớp.

NGƯT. Lâm Văn Quản dặn dò sinh viên trước khóa học

Dặn dò sinh viên trước khóa học, NGƯT. Lâm Văn Quản hy vọng các em sẽ phát huy tối đa truyền thống ham học hỏi của sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, tập trung rèn luyện sức khỏe và ý chí từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tham gia khóa học trong một môi trường mới với lối sống, sinh hoạt tập thể, chấp hành nền nếp, các em sẽ có những khó khăn nhất định nhưng Thầy Hiệu trưởng tin rằng, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, sinh viên khóa 15 của trường sẽ vượt qua tất cả để hoàn thành tốt khóa học.

Sinh viên Đỗ Thị Ka Thy phát biểu

Thay mặt cho gần 2.000 sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên Đỗ Thị Ka Thy xin hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để hoàn thành khóa học và đạt kết quả tốt nhất.

Ngay sau lễ khai giảng, sinh viên khóa 15 của Trường sẽ học tập trung 2 tuần liên tiếp với 3 học phần gồm các nội dung: Đường lối quốc phòng và an ninh (học phần 1), Công tác Quốc phòng an ninh (học phần 2), Quân sự chung, kỹ thuật bắn súng và sử dụng lựu đạn (học phần 3).

Một số hình ảnh trong ngày đưa sinh viên đi học Giáo dục quốc phòng an ninh:

Ngay từ sáng sớm ngày 18/11, sinh viên khóa 15 của Trường đã tề tựu đông đủ sẵn sàng lên đường tham gia khóa học

Thầy Lý Tiến (mặc áo trắng) - Trưởng Phòng CT HSSV và Cô Hồ Nguyễn Cúc Phương
- Trưởng Phòng Đào tạo bàn giao sinh viên cho cán bộ Trường Quân sự Quân khu 7

Sinh viên hào hứng chờ thầy phụ trách điểm danh tại Trường Quân sự Quân khu 7

Đại diện BGH hai trường và sinh viên thực hiện nghi thức chào cờ trong lễ khai giảng

NGƯT. Lâm Văn Quản - Hiệu trưởng nhà trường trao tặng tới đại diện Trường Quân sự Quân khu 7 món quà lưu niệm thể hiện tình cảm gắn bó khăng khít giữa hai trường