Hoạt động đào tạo

Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa học dành cho sinh viên các lớp khóa 16 trình độ Cao đẳng

Trung tâm TT - TS | 21/10/2020
|

Những gương mặt rạng ngời của SV K16 khi được tham gia hoạt động đầu tiên của Trường

Từ ngày 12/10 đến hết 30/10, tại Nhà Thiếu nhi Quận 10, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa học dành cho sinh viên các lớp khóa 16 trình độ Cao đẳng.

Năm nay, với tổng số hơn 2.500 sinh viên nhập học, khóa 16 được chia làm 6 khối lần lượt tham gia sinh hoạt chính trị đầu khóa học.

Một trong những diễn giả chia sẻ kiến thức với SV

Tuần sinh hoạt chính trị đầu khóa là hoạt động thường niên của nhà trường với mục đích nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của HSSV trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông tin đầy đủ, kịp thời đến HSSV về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế; chủ trương, chính sách mới của giáo dục nghề nghiệp.

SV chăm chú lắng nghe

Thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, giáo dục chính trị và công tác HSSV, chế độ, chính sách; khen thưởng, kỷ luật, HSSV sẽ hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của bản thân trong quá trình tham gia học tập và rèn luyện tại trường.

Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội đối thoại với đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng liên quan, tìm hiểu hoạt động đoàn hội, được giải đáp kịp thời những thắc mắc để vững vàng bước vào môi trường học tập mới. Sau tuần sinh hoạt, mỗi sinh viên sẽ viết bài thu hoạch thể hiện nhận thức và quan điểm về các kiến thức đã được trao đổi.

|