Hoạt động phong trào

Công đoàn HCE tham gia Hội thi nấu ăn “Nhà giáo với ẩm thực 3 miền”

Truyền Thông HCE | 16/11/2020
|

Gian hàng HCE tập nập khách đến mua hàng, thưởng thức các món ăn

Sáng ngày 15/11, hưởng ứng các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Công đoàn Ngành Giáo dục, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh cùng Tổ trưởng Công đoàn các đơn vị tham gia Hội thi nấu ăn “Nhà giáo với ẩm thực 3 miền” tại Công viên văn hóa Đầm Sen.

Ngay từ đầu giờ sáng, đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Phan Trương Hiếu - Phó Chủ tịch BCH Công đoàn trường dẫn đầu đã có mặt đông đủ tại gian hàng của đơn vị mình. Món ăn mà các thầy, cô thể hiện tại hoạt động lần này là Tào phớ và Phở trộn của miền Bắc. Đây là thử thách đối với đoàn vì các thầy, cô đều là người miền Nam, có những thầy, cô chưa một lần ra Bắc hay thưởng thức các món ăn đặc trưng của miền Bắc.

Bà Nguyễn Thị Gái (áo dài xanh) - Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục TP. Hồ Chí Minh chụp ảnh cùng đoàn Trường HCE

Để có được những nguyên liệu làm nên món ăn mang hương vị miền Bắc, các thầy, cô trong đoàn đã rất kỳ công tìm tòi, chọn lựa từng gia vị, lá thơm đến bánh phở. Trong khoảng thời gian chưa đầy một tiếng, 200 phần ăn đã được chuẩn bị tươm tất, bày biện đẹp mắt sẵn sàng chinh phục những vị khách khó tính nhất.

Các món ăn được bày trí đẹp mắt, thu hút người mua

Theo cảm nhận của chúng tôi, món Tào Phớ ở đây được chế biến có chút biến tấu so với nguyên bản nhưng vẫn giữ được hương vị béo ngậy của đậu tương, vị ngọt dịu của nước đường, thêm chút vị thơm nhẹ của gừng tươi hòa quyện cùng nước cốt dừa khiến người ăn cảm thấy vô cùng thoải mái. Đối với món Phở Gà trộn, ngoài các nguyên liệu chính như thịt gà xé nhỏ, rau thơm, rau sống, lạc rang… thì điều làm nên hương vị khó quên của món ăn chính là phần nước sốt đặc biệt. Các thầy, cô trong đoàn đã vô cùng khéo léo và sáng tạo khi vừa kết hợp được hương vị của nước sốt phở Bắc vừa nêm thêm chút gia vị cho phù hợp với khẩu vị của người Nam làm cho món ăn có vị đậm đà vừa phải quyện cùng vị chua ngọt thanh thanh thu hút đông đảo khách tham quan Đầm Sen đến thưởng thức.

Món Tào Phớ được bày biện đúng phong cách của miền Bắc

Mặc dù tiết trời khá nóng bức nhưng gian hàng của Trường luôn tập nập người đến tham quan, thưởng thức. Đến 10h30 sáng, toàn bộ các phần ăn tại gian hàng của đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã được bán hết trong niềm hân hoan, hồ hởi của tất cả các thành viên.

|