Hoạt động phong trào

Công đoàn viên HCE hào hứng tham gia Hội thi Cờ Caro và Cờ tướng

Trung tâm Truyền thông - Tuyển sinh | 11/11/2020
|

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 11/11, tại khối nhà C, cơ sở 1, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HCE) tổ chức Hội thi Cờ Caro và Hội thi Cờ tướng thu hút đông đảo công đoàn viên tham gia.

Ngay từ đầu giờ sáng, các cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường đã có mặt đông đủ tại địa điểm thi, sẵn sàng tham gia các nội dung. Mở đầu là Hội thi Cờ Caro với màn tranh tài của các kỳ thủ đã được bắt thăm từ trước. Người chơi được tự thỏa thuận cách chơi theo thể thức loại trực tiếp 3 ván đấu.

Thầy Huỳnh Anh Tuấn (áo đen) - Phòng Thanh tra & Đảm bảo chất lượng xuất sắc vượt qua 39 đối thủ giành giải Nhất cuộc thi Cờ Caro

Cờ Caro là một trò chơi dân gian gần gũi với luật chơi vô cùng dễ hiểu nhưng để thắng được một ván cờ thật sự đòi hỏi người tuyển thủ cờ caro phải thật sự tài năng, hội tụ rất nhiều yếu tố từ các chiến thuật thông minh đến sự nhanh nhạy, tập trung. Sau thời gian thi đấu tập trung với những tình huống khá gay cấn, Thầy Huỳnh Anh Tuấn - Phòng Thanh tra và Đảm bảo chất lượng đã xuất sắc đã vượt qua 39 đối thủ để giành giải cao nhất Hội thi.

Ván cờ đòi hỏi sự tập trung, nhanh nhạy của người chơi

Bên cạnh Hội thi Cờ Caro, Hội thi Cờ tướng đã diễn ra vô cùng gay cấn, ở thế giằng co quyết liệt giữa các kỳ thủ. Với thể thức thi đấu loại trực tiếp 1 ván đấu trong khoảng thời gian 45 phút, nếu quá thời gian mà vẫn chưa phân định được thắng thua thì ván đấu sẽ được kéo dài thêm 10 phút, vận động viên nào hết thời gian trước sẽ thua cuộc. Đây là phần thi đòi hỏi người chơi sự tập trung cao độ, khả năng quan sát nhanh, tư duy nhạy bén. Sau những giờ cân não căng thẳng, Thầy Khưu Hoàng Giang Sơn - Phòng Hành chính Quản trị đã giành giải Nhất chung cuộc, tiếp theo là Thầy Nguyễn Ngọc Đức - Khoa Quản trị Kinh doanh đạt giải Nhì và Thầy Đinh Quốc Anh - Khoa Công tác Xã hội đạt giải Ba.

Thầy Khưu Hoàng Giang Sơn (áo trắng) - Phòng Hành chính Quản trị và Thầy Trương Tấn Lộc - Trung tâm TTTVTS so tài trên bàn cờ tướng

Qua Hội thi, các công đoàn viên trong toàn trường có cơ hội được giao lưu, trao đổi thêm những chuyện bên lề công việc, giúp cho mọi người như xích lại gần nhau hơn. Từ đó tạo động lực giúp toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên phấn chấn tinh thần để tiếp tục làm việc và công hiến.

|