Hoạt động phong trào

Khai mạc “Hội thi sinh viên kế toán tài năng năm 2019”

Truyền Thông HCE | 28/12/2019

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc

Sáng ngày 28/12, Khoa Kế toán - Kiểm toán, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc “Hội thi Sinh viên kế toán tài năng năm 2019” tại hội trường cơ sở 3, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, thu hút đông đảo sinh viên tham dự.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hà, Phó Chủ nhiệm Khoa Kế toán - Kiểm toán phát biểu trong lễ khai mạc

Mở đầu lễ khai mạc, Cô Nguyễn Thị Thanh Hà, Phó Chủ nhiệm Khoa Kế toán - Kiểm toán đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của Hội thi. Theo Cô Hà, Hội thi nhằm tuyển chọn ra gương mặt đại diện cho Trường tham gia kỳ thi học sinh - sinh viên (HSSV) giỏi nghề của thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào tháng 3 hàng năm. Thông qua Hội thi, Khoa cũng mong muốn sẽ thúc đẩy phong trào thi đua học tập và rèn luyện khả năng nghiên cứu về Kế toán cho HSSV toàn khoa.

NGƯT. Lâm Văn Quản - Hiệu trưởng nhà trường biểu dương tinh thần chủ động của tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Kế toán - Kiểm toán trong trong việc đẩy mạnh phong trào thi đua học tập
cho HSSV

Phát biểu trong lễ khai mạc Hội thi, NGƯT. Lâm Văn Quản - Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương tinh thần chủ động của tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Kế toán - Kiểm toán trong việc đẩy mạnh phong trào thi đua học tập cho HSSV. Thầy Hiệu trưởng tin rằng, Hội thi sẽ là cơ hội tốt cho các em HSSV của Khoa Kế toán - Kiểm toán được rèn luyện bản thân, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ từ đó tự trang bị cho riêng mình hành trang vững vàng để tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Thầy cũng hy vọng, không chỉ riêng Khoa Kế toán - Kiểm toán mà tất cả các khoa chuyên ngành trong trường sẽ tổ chức nhiều hội thi gắn với chuyên ngành học hơn nữa để các em có cơ hội được cọ xát, học hỏi và trau dồi kiến thức. Cuối cùng, Thầy gửi lời chúc thành công tới tất cả các thí sinh tham dự Hội thi lần này.

HSSV nghiêm túc làm bài trong phần thi lý thuyết

Ngay sau lễ khai mạc, HSSV tham gia Hội thi sẽ bước vào vòng thi loại trực tiếp ở hai nội dung: lý thuyết (sáng 28/12) và thực hành trên máy tính (chiều 28/12) để tìm ra thí sinh xuất sắc dự thi vòng chung kết vào ngày 22/2/2020 tới.