Hoạt động phong trào

Sắc đỏ HCE - Rộn ràng ngày hội hiến máu nhân đạo

Truyền Thông HCE | 27/10/2020
|

Nụ cười lan tỏa yêu thương của sinh viên HCE trong ngày hội hiến máu nhân đạo

Sáng ngày 27/10, sân Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tại cơ sở 3 tràn ngập sắc đỏ của những tấm lòng “vàng” san sẻ những giọt máu yêu thương phục vụ cho công tác y tế, hỗ trợ cộng đồng.

“Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, tâm niệm ấy nhiều năm nay đã ăn sâu vào tâm khảm mỗi cán bộ, nhân viên và HSSV Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, chỉ sau 1 tuần phát động, số HSSV đăng ký tham gia hiến máu của Trường đã lên tới con số hơn 550, vượt quá chỉ tiêu của Trung tâm hiến máu thành phố. Và mỗi đợt hiến máu nhân đạo đã trở thành một ngày hội của HCE.

Anh Đinh Thanh Phong - Phòng Quan hệ hợp tác và Nghiên cứu phát triển
là một trong những nhân viên của trường đến hiến máu sớm

Là một trong những người đầu tiên đến hiến máu, anh Đinh Thanh Phong, nhân viên Phòng Quan hệ hợp tác và Nghiên cứu phát triển cho biết: Tôi nghĩ rằng đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và mong muốn hành động nhỏ của tôi ngày hôm nay đóng góp một chút gì đó cho xã hội. Tôi không quan tâm đến lợi ích của người hiến máu mà quan tâm nhiều hơn đến những con người đang cần đến những lượng máu được hiến ngày hôm nay để duy trì sự sống.

Các bác sĩ tận tình hướng dẫn quy trình cho người hiến máu

Những người tham gia hiến máu đầu tiên được các bác sĩ tận tình hướng dẫn thủ tục đo huyết áp, lấy mẫu máu xét nghiệm nhanh, lấy số cân nặng và ước lượng lượng máu có thể hiến trước khi tiến hành hiến máu.

Sinh viên xếp hàng chờ đến lượt được làm thủ tục hiến máu

Càng về trưa, lượng HSSV của Trường đổ về tham gia hiến máu càng đông. Song các hoạt động hướng dẫn thủ tục trước và sau khi hiến máu luôn được các tình nguyện viên cùng các bác sĩ phối hợp nhịp nhàng, nhanh gọn theo đúng quy trình.

Sinh viên Bùi Thị Thanh Hiền (lớp 14CLG-01) có thâm niên 4 lần tham gia hiến máu

Trong không khí sôi động của ngày hội hiến máu, sinh viên Bùi Thị Thanh Hiền (lớp 14CLG-01) nói: Em tham gia hiến máu từ hồi học cấp 3 và đến lần này là lần thứ 4 rồi. Ở trường mình lượng sinh viên đăng ký tham gia hiến máu rất đông nên ngay từ ngày đầu phát động em phải tranh thủ đăng ký luôn mới được vào danh sách đó ạ. Mặc dù đã có thâm niên những 4 lần liền hiến máu nhưng thật sự em cũng không quan tâm lắm đến quyền lợi sau này của mình mà chỉ tâm niệm rằng, lượng máu của mình sẽ giúp ích được cho những người đang cần có nó thôi.

Trong quá trình hiến máu, người hiến được các bác sĩ ân cần chia sẻ và hướng dẫn một số biện pháp để bảo vệ sức khỏe sau hiến máu như tránh vận động mạnh, không thức khuya, duy trì chế độ ăn uống hợp lý. Những người hiến máu xong được các tình nguyện viên hướng dẫn về chỗ nghỉ ngơi, ăn uống nhẹ và nhận quà lưu niệm trước khi ra về.

Các tình nguyện viên hướng dẫn tận tình và phát quà lưu niệm cho người hiến máu

Trong ngày hội cũng diễn ra hoạt đông cho chữ thư pháp vô cùng ý nghĩa

Sinh viên Phan Đình Vũ (lớp 15CQT-20) xúc động chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu và được các tình nguyện viên, các bác sĩ hướng dẫn rất tận tình. Được tham gia ngày hội và đóng góp lượng máu nhỏ của mình phục vụ cho công tác y tế, em vui lắm ạ. Chắc chắn năm sau em sẽ lại đăng ký tham gia tiếp.

Tính đến cuối buổi sáng, tổng số đơn vị máu thu được là hơn 300, con số này sẽ còn tăng hơn nữa vào ngày hội hiến máu dành riêng cho các tân sinh viên của Trường được dự kiến tổ chức vào thời gian tới.

|