Tin tức chung

Hoạt động tri ân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7)

Truyền Thông HCE | 27/07/2019
|

NGƯT. Lâm Văn Quản - Hiệu trưởng nhà trường thành kính dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ
tại bia tưởng niệm Vườn Lài

Trong hai ngày 25&27/7, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách và viếng bia tưởng niệm Vườn Lài nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.

Đoàn thăm hỏi và tặng quà gia đình Ông Lê Hồng Tư - Cựu tù chính trị Côn đảo

Trong chuyến đi, đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình Ông Lâm Sơn Náo và gia đình Ông Lê Hồng Tư - Cựu tù chính trị Côn đảo; gia đình Thầy Nguyễn Thanh Ký - Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh - con Liệt sĩ.

Đoàn thăm hỏi và tặng quà gia đình Ông Lâm Sơn Náo - Cựu tù chính trị Côn đảo

Tại các gia đình đến thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và đời sống của các gia đình chính sách. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng đã anh dũng chiến đấu, cống hiến và hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đoàn thăm hỏi gia đình Thầy Nguyễn Thanh Ký - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường - Con Liệt sĩ

Bên cạnh hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” với các gia đình chính sách, Trường còn tổ chức viếng bia tưởng niệm Vườn Lài để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng của dân tộc.

Đại diện đoàn thanh niên và Hội sinh viên Trường dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại bia tưởng niệm Vườn Lài

Thông qua những hoạt động thiết thực này, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Kinh tế thành phố mong muốn giáo dục thế hệ trẻ truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam và thể hiện lòng tri ân đối với các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, gia đình cách mạng đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Từ đó, tập thể sư phạm nhà trường và các thế hệ sinh viên có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu học tập, lao động, rèn luyện bản thân, xung kích trong mọi hoạt động vì cộng đồng để xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước.

 

 

|