Hội thảo khoa học

Nghề Marketing trong thời đại số

Trung tâm Truyền thông - Tuyển sinh | 08/06/2019
|

Sáng ngày 8/6, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Học viện Tomorrow Marketers tổ chức hội thảo “Nghề Marketing trong thời đại số” với sự tham gia của hơn 450 sinh viên.

Thầy Khê Văn Mạnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thầy Khê Văn Mạnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến kinh tế và đời sống xã hội ngày càng rõ nét. Đây là cơ hội đồng thời cũng là thách thức đối với sinh viên trong thời gian tới. Bên cạnh việc thụ hưởng thành quả của nền công nghiệp phát triển, sinh viên càng phải không ngừng trau dồi kiến thức để có thể bắt kịp những thay đổi nghề nghiệp theo xu hướng mới, đặc biệt là lĩnh vực marketing. Thầy hy vọng, hội thảo sẽ giúp các em nắm rõ hơn cơ hội nghề nghiệp về ngành Marketing, xác định rõ mục tiêu và cách để phát triển bản thân cho nghề nghiệp trong tương lai.

Diễn giả Phạm Minh Quang - GĐ Học viện Tomorrow Marketers mang đến cho sinh viên bức tranh toàn cảnh về thời đại công nghệ số hiện nay

Trong phần giao lưu với diễn giả, sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã được nghe các diễn giả chia sẻ về Digital Marketing cùng với kinh nghiệm thực tiễn gắn với nghề Marketing. Trong đó, diễn giả nhấn mạnh bên cạnh kiến thức đã được học, thái độ làm việc, sự bền bỉ quyết tâm gắn bó với nghề sẽ là chìa khóa thành công cho sinh viên mới ra trường trong mọi công việc, đặc biệt là nghề Marketing.

Diễn giả Trần Thụy Nhật Hy (ngồi thứ 2 từ phải sang) - Trưởng nhãn hãng VICHY nhấn mạnh kỹ năng giao tiếp đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với nghề Marketing. Do đó, sinh viên muốn theo nghề Marketing cần học giao tiếp và kiên trì rèn luyện bản thân

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên và nhận được nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề thảo luận.

Ban Tổ chức tin tưởng rằng, thông qua hội thảo sinh viên sẽ có thêm một lựa chọn ngành nghề sau khi tốt nghiệp và nắm bắt kịp thời các cơ hội việc làm qua việc tự trau dồi bản thân ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

|