Hội thảo khoa học

Thanh niên với Công tác xã hội ngày nay

Trung tâm TT - TS | 06/07/2020
|

Sáng ngày 4/7, tại phòng A1.1, Khoa Công tác xã hội (CTXH), Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức báo cáo chuyên đề “Thanh niên với Công tác xã hội ngày nay” do diễn giả Nguyễn Công Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM trình bày.

Diễn giả Nguyễn Công Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP. HCM trình bày báo cáo

Buổi báo cáo được tổ chức với mục đích tạo cơ hội cho sinh viên Khoa CTXH tiếp cận với tình hình thực hành công tác xã hội tại cơ sở, từ đó thay đổi cách nhìn nhận và thái độ của thanh niên nói chung và sinh viên ngành CTXH nói riêng đối với ngành CTXH.

Báo cáo đã chỉ ra hiện trạng làm hoạt động xã hội và nhận thức khi tham gia hoạt động hiện nay của thanh niên. Đồng thời đưa ra một số phương án mà các nhân viên công tác xã hội có thể hỗ trợ để hoạt động của thanh niên trở nên hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, diễn giả cũng gợi ý một số nghề mà sinh viên CTXH có thể làm sau khi tốt nghiệp.

Sv hào hứng giao lưu với diễn giả

Trong buổi báo cáo, sinh viên Khoa CTXH đã được giao lưu và trao đổi những vướng mắc về ngành nghề với chuyên gia. Theo diễn giả, CTXH trước tiên phải là một hoạt động chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên môn và là một ngành nghề được xã hội công nhận. CTXH giúp cho người dân nâng cao năng lực, khả năng ứng phó và kỹ năng giải quyết khó khăn, kết nối người dân được tiếp cận các nguồn hỗ trợ, các dịch vụ xã hội để cải thiện chất lượng cuộc sống, mang đến sự phát triển đồng bộ và hài hòa giữa người và xã hội, góp phần ngăn ngừa các vấn nạn xã hội, từ đó hướng tới một xã hội công bằng, bình đẳng và dân chủ toàn diện.

Qua đó, các em có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về nghề để vững tâm hơn với đam mê mà mình theo đuổi.

|