Hội thảo khoa học

Thích ứng trong thời kỳ hội nhập

Trung tâm TT - TS | 11/06/2020
|

Sáng ngày 20/5, tại phòng hội thảo cơ sở 3, Khoa Quản trị - Kinh doanh và Khoa Ngoại ngữ, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp trường “Thích ứng trong thời kỳ hội nhập” với sự tham gia đông đảo của cán bộ, giảng viên.

ThS. Nguyễn Thị Trúc Phương, Trưởng Khoa Quản trị - Kinh doanh phát biểu khai mạc hội thảo

 

ThS. Trần Thị Hồng Thi, Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ phát biểu tại hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, Lãnh đạo hai khoa, đại diện Ban tổ chức cho rằng, trong bối cảnh hội nhập quốc tế, việc thích ứng để đổi mới hoạt động giảng dạy và đánh giá người học nhằm nâng cao hiệu quả luôn là đề tài “nóng” được đông đảo giảng viên quan tâm. Nhân đây, Ban tổ chức đã chào mừng các nhà khoa học, giảng viên của hai khoa tới tham dự và khẳng định hội thảo là diễn đàn khoa học để các thầy, cô trao đổi, giao lưu học thuật và cùng đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm nâng cao hoạt động giảng dạy trong thời kỳ mới.

ThS. Nguyễn Thị Kim Ngân, giảng viên Khoa Quản trị - Kinh doanh trình bày tham luận
“Khía cạnh cứng trong quản trị sự thay đổi”

Ngay sau phần khai mạc, hội thảo được bắt đầu với bài tham luận của ThS. Nguyễn Thị Kim Ngân, giảng viên Khoa Quản trị - Kinh doanh có chủ đề “Khía cạnh cứng trong quản trị sự thay đổi”. Tiếp đến, hội thảo đã lắng nghe các bài thuyết trình của các nhà nghiên cứu: ThS. Nguyễn Thị Kim Liên, Khoa Quản trị - Kinh doanh trình bày về “Lãnh đạo sự thay đổi: Tám bước để đi đến thành công cho tổ chức”; ThS. Phạm Thị Kim Thủy và và ThS. Hồ Lê Thu Hương, Khoa Khoa Quản trị - Kinh doanh công bố kết quả nghiên cứu “Một số vấn đề về đào tạo trực tuyến (E-learning) - Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả tại Việt Nam trong thời gian qua”; ThS. Nguyễn Thị Bảo Ngọc, Khoa Ngoại ngữ trình bày nghiên cứu “Thực trạng và một số giải pháp về việc giảng dạy tiếng anh chuyên ngành tại Trường Cao đẳng kinh tế TP.HCM”.

ThS. Nguyễn Thị Kim Liên, Khoa Quản trị - Kinh doanh trình bày về “Lãnh đạo sự thay đổi:
Tám bước để đi đến thành công cho tổ chức”

ThS. Phạm Thị Kim Thủy Khoa Khoa Quản trị - Kinh doanh công bố kết quả nghiên cứu “Một số vấn đề về đào tạo trực tuyến (E-learning) - Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả tại Việt Nam trong thời gian qua”

ThS. Nguyễn Thị Bảo Ngọc, Khoa Ngoại ngữ trình bày nghiên cứu “Thực trạng và một số giải pháp về việc giảng dạy tiếng anh chuyên ngành tại Trường Cao đẳng kinh tế TP.HCM”

Hội thảo thu thút sự quan tâm của nhiều giảng viên trong trường, đặc biệt là hai Khoa Quản trị - Kinh doanh và Khoa Ngoại ngữ với gần 30 bài nghiên cứu đã qua vòng phản biện kín để được đăng trong kỷ yếu.

Phiên thảo luận diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi được gửi tới các tác giả trình bày tham luận

Toàn cảnh hội thảo

Lĩnh vực nghiên cứu của các bài viết rất đa dạng, có tính ứng dụng cao, được phân tích chuyên sâu xoay quanh nội dung làm thế nào ứng phó và thích nghi trong thời kỳ hội nhập bao gồm 2 nhóm chủ đề chính: (1) Quản trị sự thay đổi trong thời kỳ hội nhập, (2) Giải pháp đối với việc dạy và học tiếng Anh tại Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh nhằm thích ứng sự thay đổi trong thời kỳ hội nhập.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Là một đơn vị đào tạo nghề có uy tín, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh hơn 30 năm qua luôn không ngừng nỗ lực, tận tụy để mang đến cho xã hội những sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất của quá trình đào tạo. Hội thảo như một minh chứng cho sự say mê nghiên cứu, trao đổi, cập nhật kiến thức mới nhằm cải tiến hơn nữa công tác giáo dục và đào tạo theo hướng hiện đại, hiệu quả của tập thể sư phạm Nhà trường. Thích ứng để hội nhập luôn là “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động của mỗi thành viên trong Nhà trường nhằm đưa vị thế của Trường lên một tầm cao mới, trở thành trung tâm đào tạo nghề chất lượng cao trên địa bàn và toàn quốc.

|