Hoạt động đào tạo

Tọa đàm với chuyên gia về chương trình đào tạo ngành Tài chính - Ngân hàng

Trung tâm TT - TS | 29/06/2020
|

Sáng ngày 27/6, tại phòng hội thảo cơ sở 3, Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi “Tọa đàm với chuyên gia về chương trình đào tạo ngành Tài chính - Ngân hàng”.

Tham dự buổi tọa đàm, về phía khách mời có Ông Trần Thuận Hòa - Tổng Giám đốc Công ty tư vấn đầu tư Central Law, Ông Nguyễn Văn Minh - Giám đốc chi nhánh Ngân hàng TMCP Phương Đông Thủ Đức, Ông Võ Thanh Nhiên - Giám đốc quản lý kinh doanh Hội sở Ngân hàng TMCP Phương Đông, Ông Nguyễn Thiên Ân - Phó phòng nhân sự & đào tạo Ngân hàng TMCP Phương Đông.

Về phía Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh có NGƯT. Lâm Văn Quản - Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Phạm Vũ Điểm - Phó Trưởng Khoa, Phụ trách Khoa Tài chính - Ngân hàng cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên của khoa tham dự.

Thầy Phạm Vũ Điểm - Phó Trưởng khoa, Phụ trách Khoa Tài chính - Ngân hàng
phát biểu khai mạc tọa đàm

Trong bài phát biểu khai mạc, Thầy Phạm Vũ Điểm - Phó Trưởng khoa, Phụ trách Khoa Tài chính - Ngân hàng cho biết, buổi tọa đàm có mục đích lấy ý kiến các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng về chương trình đào tạo hiện tại và những chương trình sắp được xây dựng lại của khoa. Thông qua ý kiến của những chuyên gia, Khoa sẽ điều chỉnh lại chương trình theo hướng phù hợp hơn với nhu cầu thực tế của thị trường lao động nhằm mang đến kiến thức thực sự hữu ích cho sinh viên, giúp các em có những kỹ năng cơ bản xin việc dễ dàng sau khi tốt nghiệp.

Nhân đây, Thầy Phó Trưởng khoa cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới các vị khách mời đã nhiệt tình nhận lời tham dự tọa đàm đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ được nghe những ý kiến khách quan nhất cho chương trình đào tạo của khoa.

Các chuyên gia góp ý cho chương trình đào tạo của khoa

Tại buổi tọa đàm, phần lớn những góp ý của các chuyên gia đều tập trung vào việc tăng thời lượng thực hành cho sinh viên. Cụ thể, với nhóm các môn học chuyên ngành, chuyên gia Võ Thanh Nhiên - Giám đốc quản lý kinh doanh Hội sở Ngân hàng TMCP Phương Đông có ý kiến bổ sung thêm một số môn như Quản trị rủi ro, Kỹ năng bán hàng, Kỹ năng quản trị khách hàng, Sản phẩm khách hàng cá nhân, sản phẩm khách hàng doanh nghiệp… Ngoài ra, việc bổ sung những buổi workshop có mời các chuyên gia trong ngành đến chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên cũng nhận được sự đồng thuận của nhiều khách mời trong buổi tọa đàm.

NGƯT. Lâm Văn Quản - Hiệu trưởng nhà trường biểu dương những cố gắng của Khoa trong việc tổ chức buổi tọa đàm và điều chỉnh xây chương trình đào tạo đồng thời cảm ơn tới các chuyên gia đã nhiệt tình hỗ trợ khoa nói riêng và trường nói chung trong quá trình đào tạo

Với việc tăng các kỹ năng thực tế gắn với từng ngành nghề sinh viên sẽ làm sau tốt nghiệp, các chuyên gia tin rằng sinh viên Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu của nhà tuyển dụng trong tương lai.

Cán bộ, giảng viên trong khoa chụp ảnh lưu niệm cùng với khách mời

Xây dựng và điều chỉnh chương trình với sự đóng góp ý kiến cụ thể của các chuyên gia trong ngành được xem hướng đi khôn ngoan của Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay. Chương trình đào tạo gắn với thực tiễn, có tư vấn rõ ràng về chuẩn đầu ra sẽ giúp sinh viên tiếp cận ngay với những kiến thức thực tế của công việc đồng thời tăng cơ hội tìm kiếm việc làm sau này cho các em.

 

 

 

|