Hội thảo khoa học

Tổng kết việc ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học, sáng kiến giai đoạn 2015 - 2018 và định hướng triển khai giai đoạn 2018 - 2020

Trung tâm TT - TS | 28/08/2019
|

Sáng ngày 28/8, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Tổng kết việc ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học, sáng kiến giai đoạn 2015 - 2018 và định hướng triển khai giai đoạn 2018 - 2020 tại phòng B1. Tham dự Hội nghị có NGƯT. Lâm Văn Quản - Hiệu trưởng nhà trường cùng các phó hiệu trưởng, cán bộ, giảng viên và nhân viên toàn trường.

NGƯT. Lâm Văn Quản – Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận những thành tích trong nghiên cứu, sáng kiến kinh nghiệm của tập thể cán bộ, giảng viên

Phát biểu khai mạc Hội nghị, NGƯT. Lâm Văn Quản ghi nhận những thành tích trong nghiên cứu, sáng kiến kinh nghiệm của tập thể cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Nhân đây, Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn được nghe những ý tưởng nghiên cứu khoa học (NCKH) và những giải pháp đẩy mạnh hoạt động NCKH trong trường góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu từ đó nâng cao chất lượng đào tạo của toàn trường.

Cô Đỗ Thị Kim Thanh - Trưởng Phòng Quan hệ hợp tác và Nghiên cứu phát triển
trình bày báo cáo tổng kết hoạt động NCKH

Tại Hội nghị, Cô Đỗ Thị Kim Thanh - Trưởng Phòng Quan hệ hợp tác và Nghiên cứu phát triển trình bày báo cáo tổng kết ứng dụng NCKH giai đoạn 2015 - 2018 và kế hoạch triển khai giai đoạn 2018 - 2020.

Theo báo cáo, tỉ lệ giảng viên, nhân viên tham gia NCKH tăng đều theo các năm học, trung bình mỗi năm đạt trên 80% và từ 15% trở lên đối với các sáng kiến kinh nghiệm. Trong đó, kết quả NCKH và sáng kiến kinh nghiệm đã được triển khai trong toàn trường. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn tồn tại một số hạn chế như số lượng các bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí chuyên ngành uy tín chưa có thông tin triển khai ứng dụng vào hoạt động của trường, kết quả NCKH chủ yếu mang tính chất tham khảo, chưa có tính ứng dụng cao trong hoạt động phát triển đào tạo của trường, tỉ lệ sáng kiến kinh nghiệm trong đội ngũ giảng viên còn hạn chế. Song song với kết quả đã đạt được, nhà trường cũng đưa ra những định hướng triển khai hoạt động NCKH giai đoạn 2018 - 2020.

Cô Nguyễn Thị Phương Thảo, Phòng Hành chính - Quản trị trình bày sáng kiến kinh nghiệm "Xây dựng thư viện
dữ liệu mẫu phông nền sân khấu theo kích thước chuẩn phục vụ công tác trường"

và Thầy Đào Quốc Phương, Khoa Khoa học cơ bản trình bày sáng kiến "Xây dựng phần mềm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên học sinh Trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh"

Sau khi Hội nghị nghe các báo cáo nghiên cứu và sáng kiến điển hình qua các năm học, Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng, đại diện Ban Giám hiệu đã trao tặng giấy khen cho những cá nhân và đơn vị đạt thành tích nổi bật trong nghiên cứu và đưa ra những sáng kiến cải tiến phương pháp làm việc tại trường giai đoạn 2015 - 2018.

Những cá nhân đạt thành tích nghiên cứu nổi bật nhận giấy khen từ BGH nhà trường

Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng trao tặng giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong NCKH

Việc vinh danh và khen thưởng không chỉ đóng vai trò ghi nhận những thành tích mà còn là động lực thúc đẩy các giảng viên, nhân viên của trường ngày càng nỗ lực hơn nữa để có những đóng góp thiết thực vào sự nghiệp nghiên cứu đào tạo và xây dựng trường thêm vững mạnh. Đây cũng là điều mà Ban Giám hiệu nhà trường muốn gửi gắm tới toàn thể cán bộ, giảng viên và nhân viên trong trường nhân dịp Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường đang cận kề.

 

|