Hợp tác trong và ngoài nước

Chương trình Giao lưu học thuật với Trường Singapore Polytechnic lần thứ 6 thành công tốt đẹp

Truyền Thông HCE | 19/09/2019
|

Ngày 18/9, Triển lãm ý tưởng giải pháp và Lễ tổng kết Chương trình Giao lưu học thuật với Trường Singapore Polytechnic lần thứ 6 (LEX with HCE 2019) đã diễn ra thành công tại hội trường B1.

Chương trình được Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HCE) và Trường Singapore Polytechnic phối hợp tổ chức nhằm mục đích tạo ra sân chơi giao lưu học thuật và văn hóa cho giảng viên, sinh viên đồng thời thắt chặt mối quan hệ hợp tác đã ký kết giữa hai trường.

Mùa LEX năm nay, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức cho sinh viên hai trường trải nghiệm tại các làng nghề truyền thống thuộc Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh viên các nhóm tự tin trình bày ý tưởng của mình trước khách tham dự chương trình

Rất đông khách mời tham quan mô hình giải pháp của các nhóm trong sáng ngày 18/9

Qua quá trình tiếp xúc với người dân các làng nghề, cùng với sự hỗ trợ tận tình của giảng viên và cộng tác viên, các nhóm sinh viên đã đưa ra một số ý tưởng thú vị mang đến những giải pháp thiết thực cho đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân làng nghề nuôi bò và trồng lan, ổi như: xây dựng quy trình chăm sóc và vắt sữa bò, sản xuất trà ổi, chăm bón và thu hoạch lan… Thông qua triển lãm các mô hình giải pháp cụ thể, các nhóm sẽ nhận được những ý kiến đóng góp của người xem từ đó hoàn thiện và chọn ra ý tưởng khả thi nhất phát triển thành các dự án.

NGƯT. Lâm Văn Quản - Hiệu trưởng nhà trường tự hào về sự trưởng thành của sinh viên HCE qua những mùa LEX

Phát biểu tại Lễ tổng kết Chương trình, NGƯT. Lâm Văn Quản - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm tự hào về sự trưởng thành của sinh viên HCE qua những mùa LEX. Thầy Hiệu trưởng khẳng định, nhà trường sẵn sàng hỗ trợ phát triển những ý tưởng khả thi sau khi chương trình kết thúc để các dự án này đóng góp thiết thực vào đời sống cho người dân các làng nghề truyền thống. Nhân đây, Thầy cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đại diện Trường Singapore Polytechnic đã phối hợp hỗ trợ tổ chức chương trình thành công tốt đẹp. Thầy Hiệu trưởng tin tưởng rằng, với sức hút của chương trình, mối quan hệ hợp tác của hai trường sẽ ngày càng khăng khít và có những bước tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Chia sẻ tại buổi lễ, đại diện của Trường Singapore Polytechnic cho biết đoàn vô cùng xúc động và biết ơn trước tình cảm chân thành và sự đón tiếp nồng hậu của cán bộ, giảng viên, sinh viên HCE và người dân địa phương nơi đoàn lưu đến.

Chương trình kết thúc để lại nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng mỗi người tham dự như khẳng định mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền chặt giữa hai trường.

Sinh viên Trường Singapore Polytechnic bày tỏ niềm xúc động trước tình cảm chân thành của các bạn sinh viên HCE và người dân làng nghề ở Củ Chi

NGƯT. Lâm Văn Quản - Hiệu trưởng nhà trường  trao tặng những món quà lưu niệm khẳng định mối quan hệ tốt đẹp và bền chặt giữa hai bên

Đại diện hai trường trao tằng giấy chứng nhận cho các nhóm sinh viên

Niềm vui của sinh viên hai trường khi nhận được chứng chỉ chương trình

Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

|