Hợp tác trong và ngoài nước

HCE tiếp đoàn khảo sát dự án “Thúc đẩy cơ hội tiếp cận kĩ năng số cho thanh niên Việt Nam” đến thăm và làm việc

Truyền Thông HCE | 30/11/2020
|

Ngày 27/11, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HCE) đã đón tiếp đoàn khảo sát dự án “Thúc đẩy cơ hội tiếp cận kĩ năng số cho thanh niên Việt Nam” do Ông Max Potiler - Giám đốc dự án thuộc Tổ chức Di cư thế giới của Liên Hợp quốc (IOM-UN) dẫn đầu đến thăm và làm việc tại trường.

Tham gia buổi đón tiếp có Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng phụ trách chung, Thầy Khê Văn Mạnh - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng ban, trung tâm có liên quan.

Đây là dự án được Microsoft tài trợ với mục tiêu tạo cơ hội cho thanh niên Việt Nam bao gồm những người lao động trong nước có cơ hội tiếp cận học kĩ năng số nhằm tăng cường cơ hội việc làm. Dự án dự kiến sẽ hợp tác với các trường cao đẳng tại ba tỉnh thành bao gồm thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai để thí điểm chương trình phổ cập kĩ năng số (Digital Literacy) trên nền tảng trực tuyến. Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh được chọn là một trong những trường có khả năng làm đơn vị thí điểm các nội dung của dự án.

Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi một số nội dung liên quan đến tình hình giảng dạy Tin học trong nhà trường từ đó cùng đánh giá thực trạng nhu cầu đào tạo tin học theo hình thức trực tuyến và thống nhất các hoạt động hợp tác trong thời gian tới như: Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) sẽ tham gia làm khảo sát nhu cầu ngành CNTT, HCE sẽ hỗ trợ dự án làm khảo sát đối với sinh viên và các doanh nghiệp.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại tại buổi làm việc giữa hai bên:

Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm - PHT phụ trách chung chào mừng đoàn khảo sát tới làm việc đồng thời nhắc lại
mục đích nội dung buổi làm việc tới tất cả đại biểu có mặt trong buổi đón tiếp

Thầy Đào Quốc Phương - Phó Trưởng Khoa CNTT trình bày thực trạng đào tạo tin học tại trường 

Đoàn khảo sát do Ông Max Potiler - Giám đốc dự án dẫn đầu trao đổi nội dung tại buổi làm việc

Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm - PHT phụ trách chung tặng quà lưu niệm cho đoàn khảo sát dự án

 

Toàn cảnh buổi làm việc giữa hai bên

 

|