Hoạt động đào tạo

Talk show định hướng nghề nghiệp “Vững bước tương lai” cho sinh viên Khoa Du lịch

Truyền Thông HCE | 29/10/2019
|

Chiều ngày 28/10, Khoa Du lịch - Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Talk show định hướng nghề nghiệp cho sinh viên khóa 15 với chủ đề “Vững bước tương lai” tại cơ sở 2, số 546 Ngô Gia Tự, phường 9, quận 5.

Tham dự talk show có nhiều chuyên gia đến từ các công ty kinh doanh trong lĩnh vực du lịch cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Du lịch - Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Là talk show thứ 2 được tổ chức, định hướng nghề nghiệp “Vững bước tương lai” hướng đến sinh viên năm thứ nhất của khoa với mục tiêu gắn kết sinh viên, tạo cơ hội cho các em được tiếp cận với các chuyên gia, các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực du lịch để hiểu hơn về ngành nghề, từ đó tự hình thành cho bản thân ý thức đúng đắn về ngành nghề và có thái độ học tập tích cực, năng động, sáng tạo.

Phát biểu khai mạc, Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng kiêm Chủ nhiệm Khoa Du lịch đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của buổi talk show

Chia sẻ tại talk show, Anh Lâm Tuấn Huy - Phó Giám đốc Công ty lữ hành Travel 24h, từng có 17 năm kinh nghiệm trong nghề hướng dẫn du lịch nói: Nghề hướng dẫn viên du lịch không đòi hỏi người làm phải tốt nghiệp đại học du lịch. Các em chỉ cần có bằng cao đẳng cùng với kỹ năng, thái độ tích cực làm việc và khả năng ngoại ngữ tốt, công ty du lịch sẵn sàng đón nhận các em vào làm việc.

Anh Lâm Tuấn Huy (ngồi thứ 2 từ phải sang) - Phó Giám đốc Công ty lữ hành Travel 24h chia sẻ kinh nghiệm làm nghề với sinh viên Khoa Du lịch

Đồng quan điểm với Anh Lâm Tuấn Huy, Chị Nguyễn Thị Minh Châu đến từ Công ty Du lịch đường sông Les Rives nhấn mạnh, khả năng ngoại ngữ là điểm cộng cho tất cả các hướng dẫn viên du lịch. Cùng với tấm bằng tốt nghiệp ngành du lịch thì ngoại ngữ sẽ giúp hướng dẫn viên du lịch dễ dàng có được chứng chỉ hành nghề quốc tế.

Chị Nguyễn Thị Minh Châu (mặc áo đen) - Công ty Du lịch đường sông Les Rives và Chị Hoàng Phương Uyên (mặc áo xanh) - Công ty TNHH du lịch Sư tử xanh say sưa kể về những kỷ niệm trong quá trình dẫn đoàn và đưa ra những lời khuyên bổ ích cho sinh viên

Và để có thể trở thành những hướng dẫn viên lành nghề như Anh Huy, Chị Châu, Chị Hoàng Phương Uyên - Phó Giám đốc Công ty TNHH du lịch Sư tử xanh đưa ra lời khuyên: Để xin được việc ngay sau khi tốt nghiệp thì ngay từ bây giờ các em nên tập trung học tập trau dồi kiến thức và kỹ năng cần thiết. Việc tốt nghiệp và có tấm bằng ngành du lịch sẽ là hành trang giúp các em vững vàng trên bước đường tương lai sau này.

Thầy Trần Văn Hùng - Nguyên Hiệu trưởng Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontuorist, Cố vấn của Khoa chia sẻ tại talk show

Thầy Trần Văn Hùng - Nguyên Hiệu trưởng Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontuorist, Cố vấn của Khoa khẳng định các thầy, cô sẽ luôn sát cánh cùng các em trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường. Đồng hành cùng sinh viên và sẵn sàng mang tới cho sinh viên những điều kiện tốt nhất là phương châm làm việc của thầy, cô Khoa Du lịch Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong talk show, sinh viên của Khoa đã đưa ra nhiều câu hỏi dành cho các diễn giả xoay quanh những băn khoăn về công việc liên quan đến nghề hướng dẫn viên du lịch và đều được khách mời giải đáp tận tình.

Talk show khép lại nhưng những câu chuyện trong quá trình làm việc của các diễn giả đã phần nào giải đáp được thắc mắc, trăn trở của sinh viên khi theo học ngành du lịch tại trường. Từ đó giúp các em vững tin hơn vào ngành nghề mình lựa chọn và có kế hoạch cụ thể cho quá trình học tập và phấn đấu để có công việc như mong muốn ngay sau khi ra trường. Đây cũng chính là mong muốn của tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Du lịch nói riêng và Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh nói chung đối với các thế hệ sinh viên của trường.

Một số hình ảnh tại talk show:

 

Sinh viên Khoa Du lịch mở màn buổi lễ bằng những tiết mục văn nghệ sôi nổi và đặc sắc

Sinh viên hào hứng đặt câu hỏi xoay quanh chủ đề cho các diễn giả của chương trình

Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm gửi tặng những bó hoa tươi thăm thay cho lời cảm ơn tới các khách mời chương trình

Các đại biểu và sinh viên chụp ảnh lưu niệm kết thúc talk show

 

|