Tin tức chung

Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường

Truyền Thông HCE | 14/09/2019
|

Văn nghệ chào mừng

Sáng ngày 14/9, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường (15/9/1989 - 15/9/2019) tại hội trường B5.

Tới tham dự buổi lễ có bà Ngô Thị Hoàng Các - Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Sở Nội vụ, Thành phố Hồ Chí Minh; ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh; ông Đặng Minh Sự - Trưởng Phòng Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện các ban ngành khác; đại diện lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp và đại diện các trường cao đẳng, đại học là đối tác của Trường; về phía Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh có NGƯT. Lâm Văn Quản - Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Toàn thể hội trường dành 1 phút mặc niệm trang nghiêm và đầy xúc động để tưởng nhớ đến những người thầy,
người cô đã ra đi mãi mãi

Mở đầu buổi lễ, toàn thể quý khách mời, cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên đã dành 1 phút mặc niệm trang nghiêm và đầy xúc động để tưởng nhớ đến những người thầy, người cô đã ra đi mãi mãi. Họ đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của Trường trong suốt những năm tháng qua.

NGƯT. Lâm Văn Quản đã điểm lại những mốc son trong 30 năm xây dựng và phát triển của Trường

Trong diễn văn khai mạc buổi lễ, NGƯT. Lâm Văn Quản đã điểm lại những mốc son trong 30 năm xây dựng và phát triển của Trường. Với tiền thân là Trường Trung học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh trên cơ sở hợp nhất 4 trường trung học chuyên nghiệp của thành phố: Trường Trung học Kế hoạch, Trường Trung học Tài chính, Trường Trung học Thương nghiệp, Trường Trung học Lao động - Tiền lương, Trường đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển. Đến nay, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh không ngừng lớn mạnh về mọi mặt và có những bước đột phá rõ rệt trong đào tạo, hợp tác trong nước và quốc tế. Điều đó được thể hiện qua con số đạt và vượt mức chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm; HSSV có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt tỷ lệ trên 80% và được nhà tuyển dụng đánh giá cao; Số doanh nghiệp, các trường đại học, cao đẳng uy tín trong nước và quốc tế thỏa thuận hợp tác và hỗ trợ trường trong trao đổi đào tạo và nghiên cứu ngày càng tăng qua các năm.

Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh, có được những thành tựu ngày hôm nay là nhờ sự nỗ lực cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường qua các thế hệ. Trong thời gian tới, cùng với sự phát triển của các ngành đào tạo, cơ sở vật chất của Trường sẽ được cải thiện khang trang sạch đẹp hơn sau quá trình cải tạo xây mới giảng đường và các khu nhà thực hành.

Nhân đây, Thầy cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các ban, ngành của thành phố, các đối tác, các cơ quan thông tấn báo chí đã đồng hành cùng sự phát triển của nhà trường trong suốt 30 năm qua. Thầy bày tỏ mong muốn Trường sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các Sở, ban ngành và các đối tác trong thời gian tới.

Ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc đã biểu dương những thành tích của Trường trong 30 năm phát triển và hy vọng nhà trường sẽ tiếp tục duy trì, phát huy chất lượng giáo dục toàn diện và nâng cao chất lượng mũi nhọn, đặc biệt tìm các giải pháp tích cực để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo.

Ông tin rằng, cùng với sự chủ động, sáng tạo của đội ngũ quản lý, sự nỗ lực hoàn thiện trình độ chuyên môn, nâng cao năng lực, đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ giảng viên, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phát triển cả về bề rộng và chiều sâu trong tương lai.

Tại buổi lễ, bà Ngô Thị Hoàng Các, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Sở Nội vụ, Thành phố Hồ Chí Minh đã trao Cờ thi đua cho Ban Giám hiệu trường để biểu dương những nỗ lực đóng góp của tập thể sư phạm nhà trường trong quá trình xây dựng và phát triển 30 năm.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã được quản lý và dẫn dắt bởi những người thầy, người cô tâm huyết như NGƯT. Hoàng Chi, Thầy Nguyễn Viết A, Cô Nguyễn Thị Huyền Cam, Thầy Nguyễn Thanh Trà, Thầy Nguyễn Thanh Ký…

Cô Nguyễn Thị Huyền Cam - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ tại buổi lễ

Chia sẻ tại buổi lễ, Cô Nguyễn Thị Huyền Cam - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường xúc động nói “Thành tích trong 30 năm qua của Trường là kết quả lao động của một tập thể lớn từ những người đi trước và thế hệ kế thừa sau này. Việc phát triển Trường thành cơ sở đào tạo đa ngành tiên tiến như hiện nay là một tín hiệu đáng mừng cho nền giáo dục của chúng ta, tôi - đại diện cho thế hệ đi trước rất tự hào về điều này. Để xây dựng và phát triển trường ngày càng lớn mạnh trong tương lai, tôi cho rằng cần phải đề cao tính công khai minh bạch trong nhà trường nhằm tạo niềm tin trong mỗi cán bộ, giảng viên, nhân viên. Đồng thời cần phải đánh giá đúng tầm quan trọng của đội ngũ giảng viên, những người trực tiếp tạo ra những “sản phẩm” cho xã hội.”

Cũng tại buổi lễ, NGƯT. Lâm Văn Quản đã trao tặng những phần quà lưu niệm thay cho lời tri ân với các thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm qua các thời kỳ và các cựu giáo chức của nhà trường

Tiếp theo buổi lễ, anh Nguyễn Thành Hoa thay mặt cho cựu sinh viên của Trường bày tỏ niềm biết ơn tới các thế hệ thầy cô và xúc động trước sự phát triển của trường ngày hôm nay.

Trong buổi lễ, nhà trường đã vinh danh những đơn vị, cá nhân xuất sắc đã có những đóp góp vào sự phát triền của trường trong năm học vừa qua.

Kết thúc buổi lễ, NGƯT. Lâm Văn quản đã gửi lời cảm ơn tới các quý đại biểu, quý khách mời, quý thầy cô và các em sinh viên đã tới tham dự và chia vui cùng nhà trường.

Một số hình ảnh trong lễ kỷ niệm:

NGƯT. Lâm Văn Quản - Hiệu trưởng nhà trường vui mừng chào đón khách mời tới dự buổi lễ

NGƯT. Lâm Văn Quản - Hiệu trưởng nhà trường bồi hồi ghi lại những mốc son phát triển trường qua 30 năm  

Thầy Trần Nguyên Thục - Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh xúc động trước những trang kỷ yếu của trường

Các cựu giáo chức của trường cùng nhau xem kỷ yếu kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Các thầy, cô cựu giáo chức hân hoan trong ngày gặp lại đồng nghiệp cũ

Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường thu hút đông đảo khách quốc tế tham dự 

Các đại biểu tham dự lễ chụp ảnh lưu niệm 

|