Thông tin cần biết - Tuyển sinh

Lễ ký kết Bản ghi nhớ với Đại học Kinh tế TP.HCM

Trung tâm TT-TV | 16/03/2017

Ngày 14/3, lãnh đạo trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM và Đại học Kinh tế TP.HCM ký kết Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác liên quan đến việc tuyển sinh và đào tạo của hai trường.

Điểm nổi bật của Bản ghi nhớ là sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng của trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM có thể học liên thông hệ đại học của trường Đại học Kinh tế TP.HCM và sinh viên có thể học liên thông khác ngành chỉ cần học bổ sung một số môn học.

Dự Lễ ký kết có thầy Hiệu trưởng Lâm Văn Quản, cô Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó hiệu trưởng Nhà trường, cô Trần Thị Ngọc Thảo - Phó hiệu trưởng Nhà trường, thầy Trần Nguyên Thục - Phó hiệu trưởng Nhà trường, thầy Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP.HCM cùng Trưởng, phó các đơn vị của hai trường.

Toàn cảnh Lễ ký kết

Phát biểu tại buỗi lễ, thầy Hiệu trưởng Lâm Văn Quản hy vọng rằng, Bản ghi nhớ sẽ là cầu nối tốt đẹp, gắn kết thêm tình hữu nghị vốn có giữa hai trường, để cùng nhau phấn đấu hướng tới mục tiêu chung là tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

Thầy Hiệu trưởng Lâm Văn Quản phát biểu tại buổi lễ

Những nội dung chính của Bản ghi nhớ:

•         Hai trường sẽ phối hợp liên kết đào tạo bậc đại học nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả đào tạo;
  •         Sinh viên có thể học liên thông đại học khác ngành đã học ở hệ Cao đẳng chỉ cần học bổ sung một số môn học;
  •         Tổ chức những buổi giao lưu nhằm trao đổi, cung cấp, chia sẻ thông tin hai trường.

Lãnh đạo hai trường tiến hành ký kết văn bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác

Lễ ký kết bản ghi nhớ giữa hai trường mở ra cơ hội học tập tiếp tục cho sinh viên khi các em hoàn thành chương trình cao đẳng tại trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM.

Đại học Kinh tế TP.HCM là trường công lập, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường có đội ngũ giáo sư, giảng viên có trình độ và chuyên môn. Từ khi thành lập (1976) đến nay, trường đã đào tạo hàng chục ngàn cán bộ, nhà kinh tế, nhà quản lý có trình độ đại học và sau đại học cho cả nước.

Những hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ: