Tin tức - Sự kiện

Mang trải nghiệm phỏng vấn việc làm thật cho học sinh, sinh viên

| 19/04/2017
|

Với mong muốn mang đến cho học sinh, sinh viên trải nghiệm của một buổi phỏng vấn việc làm thật sự, tạo được ấn tượng tốt với Nhà tuyển dụng ngay từ những giây phút đầu tiên, Câu lạc bộ Giao lưu quốc tế, trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Buổi báo cáo chuyên đề Kỹ năng viết hồ sơ việc làm và trả lời phỏng vấn vào ngày 13/4 và 15/4. Tình nguyện viên Vincent Auclair (tổ chức WUSC), hai khách mời trong lĩnh vực quản trị kinh doanh Charles Côté và Joseph Dion (Canada) đóng vai trò Nhà tuyển dụng chính, đặt ra câu hỏi, tình huống phỏng vấn các bạn học sinh, sinh viên.

Tình nguyện viên Vincent Auclair hướng dẫn học sinh, sinh viên cách viết hồ sơ việc làm

Sau buổi hướng dẫn viết hồ sơ việc làm ngày 13/4, ngày 15/4, học sinh, sinh viên đến tham gia phỏng vấn cho vị trí công việc mong muốn. Các em chuẩn bị chu đáo từ trang phục, phong thái đến kiến thức như khi đi phỏng vấn việc làm thật sự.

Sinh viên đang trả lời câu hỏi phỏng vấn của “Nhà tuyển dụng”

Bạn Nguyễn Thị Khánh Hạ - sinh viên năm cuối Khoa Thương mại - Du lịch cho biết: Em có được trải nghiệm của một buổi phỏng vấn thật sự, hồi hộp và áp lực thật sự. Sau buổi phỏng vấn em nhận được những góp ý của khách mời, biết mình đã làm được những gì và cần hoàn thiện ở điểm gì để làm tốt hơn. Hạ cũng chia sẻ thêm, nếu các bạn trả đúng trọng tâm câu hỏi của Nhà tuyển dụng đặt ra thì sẽ tạo được ấn tượng tốt với họ hơn.

Những kiến thức, kinh nghiệm có được từ những buổi phỏng vấn thử sẽ là những trải nghiệm quý giá, giúp học sinh, sinh viên vững vàng và biết cách thể hiện bản thân tốt hơn khi tham gia một buổi phỏng vấn thật sự.

Những hình ảnh ghi nhận được:

|