Tin tức - Sự kiện

Về nguồn: Tìm về lịch sử

| 17/03/2017
|

Từ ngày 7/3 đến ngày 11/3, trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM tổ chức chuyến đi về nguồn, đến thăm những di tích lịch sử của đất nước và lắng nghe những câu chuyện, tìm hiểu cuộc sống người dân ở những vùng đất mà thầy cô đi qua.

Nơi đầu tiên đoàn đặt chân đến là Hà Giang. Tiết trời se se lạnh, mây giăng trắng xóa luôn là điều hấp dẫn những người khách phương xa. Đến Hà Giang, các thầy cô đến thăm cột cờ Lũng Cú - Nơi cực Bắc của Tổ quốc. “Lần đầu tiên được đứng chào cờ ở cột cờ Lũng Cú, nhìn lá cờ bay từ trên cao, cảm giác thiêng liêng và xúc động lắm, thấy yêu quê hương, đất nước mình hơn”, thầy Đặng Chí Luận – Trung tâm Thông tin - Thư viện chia sẻ.

Các thầy cô chào cờ dưới cột cờ Lũng Cú

Đoàn cũng đến thăm Đồn biên phòng Lũng Cú, nghe các chiến sĩ kể về những khó khăn, vất vả lúc giữ gìn biên giới. Đoàn vinh dự nhận được là cờ số 239 từ các chiến sĩ biên phòng. Lá cờ mang trọn vẹn dáng hình đất nước, chứa đựng bao hy sinh của nhân dân trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Cũng tại đây, đoàn cũng tặng quà cho các cô ở trường mẫu giáo Ma Lé. Tiếp đến, các thầy cô đến Nghĩa trang Vị Xuyên, tưởng niệm, thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì cuộc sống một hòa bình cho dân tộc Việt Nam.

Trường nhận được lá cờ số 239 từ các chiến sĩ thuộc Đồn biên phòng Lũng Cú

Lá cờ số 239

Tặng quà cho các cô ở trường mẫu giáo Ma Lé

Các thầy cô đến viếng Nghĩa trang Vị Xuyên, Hà Giang

Từ Hà Giang, tạm biệt mây giăng qua đỉnh núi, đoàn về với Thủ đô Hà Nội, thăm Người cha già kính yêu. Thăm Bác, nhìn Bác ngủ bình yên, nghe những câu chuyện của Bác, mọi người càng hiểu thêm những gì Bác đã trải qua, những hy sinh của Bác vì độc lập, tự do của dân tộc. Nhà sàn, nơi Bác ở và làm việc là nơi có nhiều nhất những kỷ niệm về Bác. Từng cái radio, từng cái bàn, chiếc ghế giản dị… đều được bảo quản rất cẩn thận làm cho các cháu vẫn cứ nghĩ Bác vẫn còn đây, mãi mãi. Bác vẫn sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam bằng tình yêu sâu đậm, chân thành, cảm phục của nhân dân.

Đoàn chụp ảnh kỷ niệm trước quảng trường

Chuyến đi kết thúc. Rời Hà Nội. Nhưng tận sâu thẳm mỗi người tâm hồn mỗi người vẫn còn đọng lại ký ức đẹp đẽ về một miền đất nước:

                                                                                      Nhớ bản sương giăng, nhớ đèo mây phủ

                                                                                      Nơi nào qua, lòng lại chẳng yêu thương

                                                                                      Khi ta ở chỉ là nơi đất ở

                                                                                      Khi ta đi, đất đã hóa tâm hồn!

                                                                                                                                                                   (Tiếng hát con tàu - Chế Lan Viên)

Những hình ảnh kỷ niệm của chuyến đi:

|