Hoạt động phong trào

Đêm Gala giao lưu văn nghệ cho sinh viên khóa 15 tại Trường Quân sự Quân khu 7

Truyền Thông HCE | 30/11/2019
|

Tối ngày 29/11, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HCE) tổ chức Đêm Gala giao lưu văn nghệ cho sinh viên khóa 15 tại Trường Quân sự Quân khu 7.

Đêm Gala có sự góp mặt của Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Lý Tiến - Trưởng Phòng Công tác HSSV, các thầy giáo thuộc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và an ninh, Trường Quân sự Quân khu 7 cùng đông đảo sinh viên khóa 15 Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.
Chương trình đánh dấu thời khắc chia tay quãng thời gian học tập và rèn luyện của gần 2.000 tân sinh viên HCE trong môi trường quân ngũ. Đây cũng là dịp để sinh viên HCE giao lưu, gắn kết tình cảm với các thầy giáo Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và an ninh, Trường Quân sự Quân khu 7.

Hai tuần “nhập ngũ” tại Trường Quân sự Quân khu 7 trôi qua thật nhanh nhưng cũng đã kịp ghi lại những kỷ niệm đẹp trong quãng đời thanh xuân của những HCEers. Nơi đây các em được rèn luyện kỷ luật, được bồi đắp thêm tình yêu Tổ quốc, yêu lịch sử đất nước mình và biết ơn những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh, sự cống hiến thầm lặng của những người lính cho sự bình yên của đất nước. Những kỹ năng học được sẽ giúp các em tự xây dựng được ý thức tự giác trong sinh hoạt và học tập sau này, để trở thành người công dân tốt, có ích cho xã hội.
Trong đêm giao lưu, các sinh viên HCE đã mang đến những tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu với nội dung ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ôn lại những kỷ niệm một thời chiến đấu gian khổ của các thế hệ cha anh.


Giọng ca họa mi của nữ sinh viên HCE làm xao xuyến trái tim người nghe


Các khách mời đến từ Trung tâm GDQP&AN, Trường Quân sự Quân khu 7 và Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh


Các tiết mục nhảy hiện đại sinh viên góp phần tạo không khí sôi động cho đêm Gala

 

Tốp ca với những bài hát đặc sắc, ý nghĩa

Tiểu phẩm được dàn dựng công phu


Những nụ cười vô tư của những sinh viên sau 2 tuần huấn luyện tại trung tâm, Trường Quân sự Quân khu 7

Những "Nữ thanh niên xung phong"  tràn ngập niềm vui đêm Gala

Đêm Gala khép lại để lại nhiều tiếc nuối của tất cả các sinh viên khóa 15 Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Kỳ học Quân sự của Trường là kỳ học bắt buộc trong chương trình đào tạo chính quy của nhà trường. Đây là cơ hội để các em sinh viên được thử sức trong môi trường mới - môi trường quân ngũ, được rèn luyện ý chí, nghị lực, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

 

 

|