Hoạt động đào tạo

Học kỳ doanh nghiệp: Cơ hội “vàng” cho sinh viên ngành Quản trị - Kinh doanh

Truyền Thông HCE | 11/06/2020
|

Tiết mục múa hiện đại chào mừng chương trình được sinh viên trong khoa thể hiện

HCE - Chiều ngày 10/6, tại Western Palace Quận 10, Khoa Quản trị - Kinh doanh, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tưng bừng tổ chức chương trình giao lưu Học kỳ doanh nghiệp mang đến cơ hội “vàng” cho gần 700 sinh viên của khoa.

Tới dự chương trình có Bà Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn hỗ trợ và Khởi nghiệp phía Nam, Chi Hội trưởng Hội Tâm lý giáo dục Sao Mai, Ông Mai Hữu Tài - Giám đốc Công ty Cổ phẩn Đi Cho Biết, Ủy viên BCH Hội đồng Tư vấn hỗ trợ và Khởi nghiệp phía Nam, Bà Nông Thị Thùy Dương - Phụ trách Hợp tác và Đào tạo Công ty Cổ phần Misa, Ông Lý Duy Anh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Giải pháp Onestop, Ông Nguyễn Quang Thái - Giám đốc Công ty TNHH TM Đầu tư Thành Thái Gia, Bà Trương Diệu Oanh - Phóng viên Kinh tế - Báo Diễn đàn doanh nghiệp.

Về phía Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, có Thầy Trương Văn Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Về phía Khoa, có Cô Nguyễn Thị Trúc Phương - Trưởng Khoa, Cô Phan Nguyễn Mai Trang - Phó Trưởng Khoa cùng tập thể giảng viên và gần 700 sinh viên của Khoa tham dự.

Cô Nguyễn Thị Trúc Phương - Trưởng Khoa nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, Cô Nguyễn Thị Trúc Phương - Trưởng Khoa cho biết: Với phương châm đào tạo coi người học là trung tâm của mọi hoạt động, Khoa Quản trị - Kinh doanh, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh trong những năm qua luôn tìm tòi và đổi mới phương pháp giảng dạy giúp sinh viên nắm bắt nhanh kiến thức, chủ động trong học tập. Chương trình giao lưu Học kỳ doanh nghiệp là một trong những minh chứng thiết thực nhất cho phương châm đào tạo của Khoa.

Thầy Trương Văn Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương những nỗ lực của tập thể Khoa trong việc tìm tòi, đổi mới phương pháp tiếp cận thực tế cho sinh viên

Học kỳ doanh nghiệp là cơ hội để sinh viên được giao lưu với lãnh đạo của các doanh nghiệp có uy tín trên địa bàn thành phố, được thể hiện bản thân và học hỏi những kinh nghiệp quý báu. Khoa kỳ vọng rằng, thông qua chương trình giao lưu, sinh viên Quản trị - Kinh doanh sẽ nắm bắt được cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực và sở thích của các em.

Bà Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn hỗ trợ và Khởi nghiệp phía Nam chia sẻ với sinh viên về kỹ năng Thích ứng môi trường làm việc

Tại chương trình, sinh viên được nghe Bà Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn hỗ trợ và Khởi nghiệp phía Nam, Chi Hội trưởng Hội Tâm lý giáo dục Sao Mai chia sẻ về kỹ năng làm thế nào để Thích ứng với môi trường làm việc một cách nhanh nhất. Theo Bà Thủy, để thích ứng với môi trường làm việc, sinh viên cần phải tìm hiểu văn hóa của công ty. Hiểu được văn hóa doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên làm chủ mọi tình huống trong giao tiếp, xử lý công việc. Để làm được điều đó, sinh viên nên tập cho mình kỹ năng biết quan sát, lắng nghe, ghi chú và vận dụng sáng tạo trong từng tình huống cụ thể.

Sinh viên tự tin trả lời câu hỏi phỏng vấn của các nhà tuyển dụng trên sân khấu

Nhằm giúp sinh viên hình dung một cách chân thực nhất về bài chia sẻ của Bà Nguyễn Thị Thủy, Ban Tổ chức đã mời 3 sinh viên của Khoa tham gia thử nghiệm tình huống phỏng vấn xin việc ngay trên sân khấu chương trình. Sau 3 tình huống phỏng vấn, Bà Thủy chốt lại vấn đề chia sẻ đồng thời đưa ra những nhận xét vô cùng khách quan, thiết thực và bổ ích cho 3 sinh viên nói riêng và tất cả sinh viên tham gia chương trình nói chung. Cụ thể, khi tham dự phỏng vấn, ngoài vấn đề trang phục, kiến thức, các em cần chú ý tác phong, cử chỉ, thái độ… để “ghi điểm” ngay từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng.

Phần giao lưu giữa doanh nghiệp và sinh viên diễn ra sôi nổi và hiệu quả

Sinh viên hào hứng đặt câu hỏi cho lãnh đạo các doanh nghiệp

Ngay sau phần chia sẻ của Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn hỗ trợ và Khởi nghiệp phía Nam, sinh viên Khoa Quản trị - Kinh doanh được giao lưu trực tiếp với các khách mời của chương trình. Phần giao lưu diễn ra sôi nổi, nhận được sự quan tâm đặc biệt và nhận được nhiều câu hỏi nhất của các em sinh viên. Những câu hỏi xoay quanh vấn đề kỹ năng viết CV xin việc, kỹ năng trả lời phỏng vấn, các kiến thức và kỹ năng cần chuẩn bị khi xin một chức danh công việc cụ thể hay kỹ năng thích ứng khi muốn làm trái ngành, trái nghề… của sinh viên được những nhà lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm trong nghề trả lời chi tiết, rõ ràng và dễ hiểu nhất, phần nào giúp các em tự tìm cho mình định hướng nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

Tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Quản trị - Kinh doanh

Khả năng thích ứng tốt với mọi tình huống, mọi công việc hay môi trường mới luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và dễ dàng thành công trong công việc. Nếu muốn đạt được lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm ngay tại thời điểm hiện tại và cả tương lai, hãy bắt đầu bồi dưỡng khả năng thích ứng ngay bây giờ là thông điệp mà Ban Tổ chức chương trình muốn gửi tới tất cả sinh viên Khoa Quản trị - Kinh doanh nói riêng và sinh viên HCE nói chung.

Tập thể cán bộ, giảng viên trong Khoa cũng như tập thể sư phạm nhà trường đã và đang từng ngày nỗ lực thích ứng với yêu cầu mới của thị trường lao động từ đó điều chỉnh chương trình, phương pháp dạy phù hợp nhằm mang lại cho các em những kiến thức hữu ích nhất, giúp sinh viên tự tin khẳng định mình, thích ứng với các môi trường làm việc khác nhau.

Một số hình ảnh thú vị khác trong chương trình:

Sinh viên háo hức trước giờ diễn ra chương trình

Các thầy cô trường HCE

Các khách mời

Và sinh viên hứng khởi tham gia trò chơi trong chương trình

Cả hội trường tràn ngập tiếng cười trong một trò chơi hết sức vui nhộn của BTC

Sinh viên hào hứng tham gia bình chọn thí sinh trả lời phỏng vấn hay nhất

Ban Lãnh đạo Khoa thân tặng những bó hoa tươi thay cho lời cảm ơn tới các khách mời tham dự chương trình

Khách mời, BTC chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên

|