Tin tức chung

Hơn 200 cán bộ, giảng viên và sinh viên HCE tham gia diễn tập PCCC

Truyền Thông HCE | 23/11/2020
|

Sáng ngày 22/11, hơn 200 cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tham gia diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn tại khối nhà C, số 253 Trần Nhân Tôn, phường 2, quận 10. 

Cán bộ công an PCCC quận 10 phổ biến một số nội dung liên quan đến PCCC

Buổi diễn tập do Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với lực lượng PCCC Công an quận 10 tổ chức nhằm mục đích nâng cao kiến thức cho các cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường về công tác PCCC, chủ động phòng ngừa, sử dụng thành thạo các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại chỗ; sẵn sàng ứng phó xử lý khi có các tình huống cháy nổ xảy ra.

Cán bộ PCCC hướng dẫn cách dùng bình cứu hỏa cho nhân viên của trường

Tại đây, tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và các em sinh viên được tham gia thực hành diễn tập PCCC với tình huống giả định: xuất hiện đám cháy tại một phòng trên tầng cao của tòa nhà trong thời điểm các lớp đang học và các phòng ban chức năng đang làm việc.

Xử lý tình huống đám cháy trong lớp học trên tầng cao của tòa nhà

Ngay khi phát hiện đám cháy, cùng với hệ thống chuông báo cháy, đội PCCC của trường đã nhanh chóng hướng dẫn cán bộ, giảng viên và sinh viên di tản bằng cầu thang thoát hiểm, sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ như họng nước cứu hỏa, bình bọt…để tiếp cận, phong tỏa đám cháy và sơ cứu người bị nạn đồng thời thông báo cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp đến trợ giúp. Kết quả, trong một thời gian ngắn đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, tất cả mọi người và tài sản đều được an toàn. Buổi diễn tập được lực lượng chức năng đánh giá diễn ra theo đúng kế hoạch, kịch bản, yêu cầu và mục đích đề ra.

|