Tin tức chung

Lễ Khánh thành khối nhà C và Khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Truyền Thông HCE | 13/11/2020
|

Nghi thức cắt băng khánh thành

Ngày 12/11, tại cơ sở 253 Trần Nhân Tôn, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ Khánh thành khối nhà C và Khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Tham dự buổi lễ có các vị khách quý: đại diện UBND Thành phố, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, đại diện Sở Lao động thương binh và Xã hội TP.HCM, đại diện các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, các đơn vị tư vấn thiết kế, thi công khối nhà C cùng các doanh nghiệp là đối tác trong nước và quốc tế đồng hành với trường trong nhiều năm qua. 

Về phía Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM có Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng phụ trách chung, Phó hiệu trưởng, Chủ nhiệm các khoa, Trưởng các đơn vị cùng sự hiện diện của đông đảo cán bộ, giảng viên; đại diện cho hơn 2500 tân sinh viên và đại diện các lớp năm thứ hai và ba tham dự.

Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng phu trách chung xúc động chia sẻ thời khắc
chứng kiến khối nhà C sẽ chính thức đi vào hoạt động

Phát biểu trong diễn văn khánh thành khối nhà C và khai giảng năm học mới 2020 - 2021, Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng phu trách chung nồng nhiệt chào đón các đại biểu, quý thầy, cô là cựu cán bộ, cựu giáo chức và giảng viên của trường đã về tham dự buổi lễ. Đặc biệt, Cô gửi lời cảm ơn và chào mừng tới hơn 2.500 sinh viên khóa 16 đã tin tưởng lựa chọn Trường làm điểm đến tiếp theo trên con đường chinh phục tri thức của mình.

Theo Phó Hiệu trưởng phụ trách chung, ngày hôm nay sẽ đi vào lịch sử của Nhà trường khi chúng ta cùng tự hào và xúc động chứng kiến một thời khắc đặc biệt - dự án khối nhà C (khối thực hành - lớp học) sẽ chính thức đi vào hoạt động. Cô Thanh tâm cho biết, với diện tích sàn hơn 8.000 m2, khối nhà C với các phòng học được thiết kế thông minh, hiện đại sẽ là nơi để các thầy, cô thực hành phương pháp giảng dạy tiên tiến, em sinh viên thỏa sức phát huy năng lực, vươn lên chiếm lĩnh những tri thức mới, trở thành những người có ích cho xã hội, đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố. Với tầm vóc và diện mạo mới, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh xác đinh rõ nhiệm vụ của mình vào việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp đa ngành, tiên tiến có uy tín, có vị thế ngày càng cao trong hệ thống các trường cao đẳng trên địa bàn thành phố nói riêng và trong cả nước nói chung.

Ông Nguyễn Huỳnh Long - Phó Bí thư trường trực Đảng ủy Sở đánh giá cao những đóng góp và thành tựu mà Trường đạt được trong năm học vừa qua

Sau nghi thức cắt băng khánh thành, thay mặt lãnh đạo Sở GD&ĐT Thành phố, Ông Nguyễn Huỳnh Long - Phó Bí thư trường trực Đảng ủy đánh giá cao những đóng góp và thành tựu mà Trường đạt được trong năm học vừa qua, đặc biệt là những thành tích trong công tác tuyển sinh, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường. Ông Long cho rằng, việc đội ngũ giảng viên không ngừng nâng cao chuyên môn nghề nghiệp, tích cực chuyển đổi chương trình đào tạo theo hướng gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp là bước đi đúng đắn để trường có được những thành tích nổi bật trên. Lãnh đạo Sở cũng chia sẻ những khó khăn với nhà trường như phải giảng dạy trong điều kiện cơ sở vật chất có nhiều xáo trộn, giảng dạy online do đại dịch Covid và những thách thức mới. Thời gian tới, Lãnh đạo Sở mong rằng, nhà trường sẽ tập trung xây dựng và phát triển những ngành trọng điểm, đưa trường sớm hội nhập quốc tế, các thầy cô giáo ứng dụng công nghệ trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy, các em sinh viên tiếp tục rèn luyện nâng cao trị thức, rèn luyện đạo đức, kỹ năng mềm để thâm nhập nhanh vào các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài. Sở GD&ĐT cũng tin tưởng, năm học 2020 - 2021, Trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tân sinh viên Nguyễn Quang Minh lớp 16CSI-01 xúc động chia sẻ niềm tự hào khi trở thành tân sinh viên của Trường

Trong không khí hân hoan đón chào năm học mới, sinh viên Nguyễn Quang Minh lớp 16CSI-01 xúc động chia sẻ niềm tự hào khi trở thành tân sinh viên của Trường: Những cảm xúc lắng đọng trong giây phút thiêng liêng này sẽ mãi là kỷ niệm đẹp đối với không chỉ riêng bản thân em mà trong tất cả các tân sinh viên khóa 16. Thật vinh dự khi sinh viên khóa 16 chúng em là khóa đầu tiên được trải nghiệm môi trường học tập mới, khang trang và hiện đại. Chúng em tin rằng, ngôi trường mới với các trang thiết bị hiện đại, thông minh sẽ là động lực mạnh mẽ giúp chúng em cố gắng và quyết tâm hơn nữa trong học tập và rèn luyện. Chúng em xin hứa sẽ luôn cố gắng học tập và trau dồi đạo đức để trở thành những người có ích cho xã hội, đáp đền niềm mong mỏi của gia đình và các thầy, cô.

Trong buổi lễ, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã trao thưởng cho 2 sinh viên là thủ khoa đầu vào cấp trường và 29 sinh viên là thủ khoa đầu vào cấp ngành học (xét tuyển theo điểm học bạ THPT và xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc gia 2020).

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Văn nghệ chào mừng

Nghi thức chào cờ đầu buổi lễ

Các đại biểu, các thầy, cô nô nức tham dự buổi lễ

Các thủ khoa đầu vào nhận khen thưởng của Lãnh đạo Nhà trường 

|