Hoạt động phong trào

Tưng bừng hội diễn văn nghệ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường

Truyền Thông HCE | 31/08/2019
|

Các đội diễn chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu nhà trường

Tối ngày 30/8, Hội thi “Tiếng hát Nhà giáo” chào mừng 30 năm ngày thành lập Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (1989 - 2019) và 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (1982 - 2019) đã diễn ra tại hội trường B5.

Tham dự Hội thi có NGƯT. Lâm Văn Quản - Hiệu trưởng nhà trường, Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng, Đ/c Nguyễn Thanh Xuân -  Chủ tịch Công Đoàn trường, Đ/c Phan Trương Hiếu - Phó Chủ tịch Công Đoàn trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và nhân viên của trường.

Trong Hội diễn năm nay, mỗi phần dự thi của các đội là mỗi câu chuyện khác nhau kể về tình yêu với Đảng, Bác Hồ và quê hương đất nước; tình yêu với mái trường, thầy cô và bè bạn.

Mở đầu đêm diễn, các thầy cô Khoa Quản trị Kinh doanh đã kể cho khán giả nghe câu chuyện đầy tình cảm về quê hương đất nước với những cung bậc cảm xúc khác nhau bằng lời ca tiếng hát và làn điệu múa trữ tình.

Khi là tình yêu da diết “neo đậu” nơi “bến quê”

Lúc lại “nối dài vô tận” từ Trường Sơn Đông sang Trường Sơn Tây

Rồi lắng lại cảm xúc với “Một thoáng quê hương”

Và bùng lên giai điệu tự hào về một đất nước “Bốn nghìn năm rực rỡ gấm hoa”

Liên quân Phòng Hành chính - Quản trị, Trung tâm Thông tin - Thư viên, Phòng Thanh tra và Đảm bảo chất lượng kể về nỗi nhớ thành phố của những thanh niên xung phong về những vùng đất còn đầy rẫy bom mìn, để khai hoang, làm thủy lợi xây dựng nên những vùng quê mới

“Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay” là thông điệp thế hệ trẻ Phòng Hành chính - Quản trị, Trung tâm Thông tin - Thư viên, Phòng Thanh tra và Đảm bảo chất lượng muốn gửi gắm tới tất cả các thanh niên Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và thanh niên cả nước nói chung qua ca khúc "Khát vọng tuổi trẻ"

Khoa Khoa học cơ bản lại hào hùng ca vang khúc “Bản hùng ca chim lạc” như khẳng định
tình yêu quê hương đất nước nối dài vô tận qua các thế hệ

Bên cạnh tình yêu quê hương đất nước, tình cảm học trò trong tác phẩm “Phượng hồng” của liên quân Phòng Đào tạo, Phòng Kế hoạch tài chính và Phòng Công tác HSSV dẫn dắt người nghe bồi hồi nhớ lại mối tình đầu nơi góc sân trường buổi cắp sách đến trường

Và tình yêu với nghề, niềm tự hào khi được làm người giáo viên Thành phố Hồ Chí Minh được vang lên trong các ca khúc “Nghề giáo tôi yêu”, “Bài ca người giáo viên Thành phố Hồ Chí Minh” khép lại Hội diễn là lời nhắn gửi từ trái tim mỗi cán bộ, giảng viên và nhân viên Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đến với tất cả mọi người

Sau 30 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đang không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Đêm diễn kết thúc thành công là lời chào mừng ý nghĩa nhất của tập thể sư phạm nhà trường trước lễ kỷ niệm trọng đại này.

 

 

 

|