Tin tức - Sự kiện

Hội thảo Kế hoạch chiến lược phát triển Trường Cao đẳng Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2018- 2025, tầm nhìn 2030

Trường CĐ Kinh Tế HCM | 17/04/2018

Qua 40 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhiều dấu ấn trong lĩnh vực đào tạo chính quy các ngành kinh tế và công tác xã hội. Luôn tiên phong trong đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học nhằm hiện thực hóa các nội dung của Nghị quyết 29-NQ/TW. Năm 2017, Trường đã trở thành trường cao đẳng thứ hai của cả nước được công nhân đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chí đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là tiền đề quan trọng để Trường Cao đẳng Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh vững bước phát triển lên một tầm cao mới. Năm 1989, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập với tên gọi ban đầu là Trường Trung học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Chặng đường 40 năm qua đánh dấu những nỗ lực, những bước tiến toàn diện của Nhà trường để khẳng định vị thế, thương hiệu trong hệ thống các trường cao đẳng thành phố mang tên Bác nói riêng, đất nước nói chung. Cơ sở vật chất Nhà trường không ngừng được đầu tư để đáp ứng nhu cầu xã hội và chất lượng đào tạo của Nhà trường. Hiện nay, Trường đang thực hiện Đề án nâng cấp xây dựng trường tại số 33 Vĩnh Viễn, Phường 2, Quận 10. Trong tương lai gần, cơ sở II của trường sẽ sớm được xây dựng tại Khu đô thị Tây Bắc thuộc xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, hứa hẹn sẽ mang đến cho Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh một diện mạo mới, tầm vóc mới. Những năm gần đây, Nhà trường luôn đổi mới quản lý và đổi mới phương pháp giáo dục. Hệ thống quản lý dần được hoàn thiện, phục vụ tốt nhất cho người học. Năm 2014, Trường đã được cấp giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008. Chưa dừng lại ở đó, năm 2017, Nhà trường tiếp tục được cấp giấy chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 có hiệu lực kéo dài đến hết ngày 20/11/2020. Trong đào tạo, Trường đã đầu tư nguồn lực ưu tiên cho việc thực hiện lộ trình chuyển đổi hoàn toàn sang học chế tín chỉ và chuyển đổi chương trình đào tạo theo các quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Trong năm học 2013 – 2014, thực hiện Quyết định số 616/QĐ- GDĐT- GDCN&ĐH ngày 05/6/2013 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy trình phê duyệt kế hoạch chiến lược phát triển các trường Chuyên nghiệp trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh, Nhà trường đã xây dựng và được cơ quan chủ quản phê duyệt Kế hoạch Chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2013-2015, tầm nhìn 2020. Trong năm học 2016 – 2017, Nhà trường thực hiện công tác điều chỉnh kế hoạch và hoàn tất dự thảo Kế hoạch Chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn 2030. Trong năm học 2017 – 2018, với mục tiêu không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo phù hợp ở từng giai đoạn, đáp ứng chuẩn giáo dục chung của cả nước, và yêu cầu hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, Trường Cao đẳng Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh thực hiện việc xây dựng Kế hoạch chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2018- 2025, tầm nhìn 2030.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi hội thảo: