Hội thảo khoa học

Hội thảo khoa học: Phát triển đào tạo theo hướng mở, linh hoạt tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Truyền Thông HCE | 15/01/2019
|

Sáng ngày 15/1, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Phát triển đào tạo theo hướng mở, linh hoạt tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp” tại hội trường B1.

Tham dự hội thảo có hơn 150 đại biểu khách quý đến từ Bộ Khoa học & Công nghệ, Hiệp hội Giáo dục nghề & Nghề Công tác xã hội tại Việt Nam, Sở LĐTB&XH Thành phố, Sở LĐTB&XH tỉnh Vĩnh Long, Hội GDNN Thành phố, Hiệp hội ATEC, Hương Việt Group, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trong nước và quốc tế, cùng một số cơ quan truyền thông tới dự và đưa tin.

NGƯT. Lâm Văn Quản - Hiệu trường nhà trường phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, NGƯT. Lâm Văn Quản cho biết phát triển đào tạo theo hướng mở, linh hoạt tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp TP. Hồ Chí Minh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người tiếp cận với cơ hội học nghề, khởi nghiệp và tạo việc làm.

TS. Phan Chính Thức chia sẻ quan điểm về giáo giục nghề nghiệp theo hướng mở

Theo TS. Phan Chính Thức - Phó Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề & Nghề Công tác xã hội tại Việt Nam, “Phát triển hệ thống giáo dục nghề nghiệp theo hướng mở, linh hoạt và liên thông là xu hướng tất yếu, khách quan góp phần thực hiện phương châm học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao sức mạnh cạnh tranh của nền kinh tế. Đặc biệt trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, mang đến cả những cơ hội và thách thức cho giáo dục trong đó có giáo dục nghề nghiệp”.

 

KS. Lê Trung Nghĩa đưa ra cách thức tiếp cận và sử dụng nguồn tài nguyên giáo dục mở

Chia sẻ tại hội thảo, Kỹ sư Lê Trung Nghĩa - Bộ Khoa học Công nghệ đã đưa ra những gợi ý về cách thức tiếp cận và sử dụng nguồn tài nguyên giáo dục mở hiệu quả. Ông nhấn mạnh mạng học tập cá nhân - nơi chia sẻ mở tài nguyên giáo dục mở bạn tạo lập là phần quan trọng mỗi giảng viên hoặc sinh viên nên biết và thực hành thường xuyên khi tham gia khai thác nói chung, tạo lập, tùy biến thích nghi và pha trộn nói riêng.

Bà Nguyễn Thị Nhàn - GĐ dự án CLS Hương Việt Group demo giải pháp đào tạo trực tuyến dành cho Trường CĐKT

Ngay trong hội thảo, các khách mời đã được trực tiếp thử nhgiệm bản demo giải pháp đào tạo trực tuyến dành cho Trường Cao đẳng Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh do đại diện Hương Việt Group trình bày. Đây là cách tiếp cận khá mới so với các hội thảo khoa học thông thường và đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các khách mời.

Ông Park Sang Soon - Đại học Chosun, Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về giáo dục theo hướng mở, linh hoạt

Hội thảo thu hút sự quan tâm chia sẻ và trao đổi của nhiều khách mời tham dự

Bên lề hội thảo, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh với Trường Đại học Seoul Hanyoung và Trường Cao đẳng nghề Seoul Huyndai, Hàn Quốc.

Lễ thỏa thuận hứa hẹn mở ra cơ hội kết nối và trao đổi học thuật, nghiên cứu khoa học giữa ba trường, hướng đến vận dụng các giải pháp giáo dục theo hướng mở.

 

 

 

 

 

|