Hội thảo khoa học

Hơn 200 sinh viên tham dự Hội thảo “Cơ hội Du học - Việc làm trong môi trường Quốc tế”

Truyền Thông HCE | 08/05/2019
|

Sáng ngày 8/5, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HCE) tổ chức Hội thảo “Cơ hội Du học - Việc làm trong môi trường Quốc tế” tại Hội trường B5 thu hút hơn 200 sinh viên tham dự.

Hội thảo vinh dự chào đón GS. Chung Yong Kyo - Đại diện Trường Đại học Yeungnam, Hàn Quốc, Thầy Park Sang Soon - Giám đốc CTy GV Việt - Hàn, Cố vấn phụ trách Quan hệ quốc tế trung tâm giao lưu Việt - Hàn HCE, Ông Nguyễn Ngọc Châu - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành (BTV).

Về phía Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh có NGƯT. Lâm Văn Quản - Hiệu trưởng, Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng cùng các trưởng, phó đơn vị và đông đảo sinh viên tham dự.

Hội thảo được tổ chức với mục đích giới thiệu đến sinh viên HCE các hoạt động về lĩnh vực Du lịch của doanh nghiệp Hàn Quốc, từ đó giúp sinh viên định hướng trong vấn đề tìm việc hoặc du học chuyển tiếp nhằm nâng cao trình độ trong tương lai.

Mở đầu hội thảo, NGƯT. Lâm Văn Quản - Hiệu trưởng nhà trưởng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc và những lời chúc tốt đẹp nhất tới GS. Chung Yong Kyo nhân dịp GS về lại Hàn Quốc

Sau phần giới thiệu khái quát về Trường Đại học Yeungnam của GS. Chung Yong Kyo, Thầy Park Sang Soon đã mang đến những thông tin chi tiết về cơ hội việc làm và khởi nghiệp khi sinh viên tham gia du học tại Hàn Quốc.

Thầy Park Sang Soon chia sẻ với sinh viên HCE tại Hội thảo

Theo Thầy Park Sang Soon, lợi thế về thời gian khi du học nghề tại Hàn Quốc sẽ giúp sinh viên có thể vừa học vừa làm việc để kiếm thêm thu nhập. Bên cạnh đó, mức chi phí thấp cộng với việc được hưởng lương trong quá trình thực tập cũng là một ưu điểm để các em cân nhắc đăng ký du học.

Mặt khác, du học sinh học nghề tại Hàn Quốc sẽ dễ chuyển đổi visa để được sinh sống và làm việc lâu dài tại đây là điểm thu hút đặc biệt của chương trình này.

Trong bài phát biểu, Thầy Park Sang Soon còn đặc biệt nhấn mạnh cơ hội khởi nghiệp và những hỗ trợ kịp thời từ phía Hàn Quốc cho các du học sinh có mong muốn khởi nghiệp tại đây.

Những chia sẻ của Cố vấn phụ trách Quan hệ quốc tế trung tâm giao lưu Việt - Hàn HCE đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên tham dự tại Hội thảo.


Ông Nguyễn Ngọc Châu - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành (BTV)
chia sẻ các cơ hội việc làm với sinh viên

Tại Hội thảo, sinh viên HCE còn được nghe phần chia sẻ của Ông Nguyễn Ngọc Châu - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành (BTV) về lĩnh vực kinh doanh của công ty và các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đối với sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch.

Trong phần cuối của Hội thảo, sinh viên HCE được trực tiếp giao lưu với các khách mời để giải đáp những thắc mắc băn khoăn cho các định hướng nghề nghiệp tương lai.

Tại đây, Ban Tổ chức cũng đã dành tặng những phần quà ý nghĩa cho các sinh viên may mắn và kỳ vọng sinh viên tham dự hội thảo nói riêng và sinh viên HCE nói chung sẽ có được những lựa chọn thông minh về nghề nghiệp và cơ hội học tập sau khi ra trường.

 

|