Hoạt động đào tạo

Hợp tác triển khai tập huấn và hỗ trợ đào tạo theo phương pháp tiếp cận năng lực trong lĩnh vực Logistics tại HCE

Truyền Thông HCE | 15/05/2019
|

Ngày 12/4/2019, tại Bến Tre, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự được chọn là một trong hai đơn vị thực hiện hoạt động 3 trong khuôn khổ chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (AUS4SKILLS) phối hợp với trường STRATEGIX và Trường Đại học QUT về “Thử nghiệm phương pháp đào tạo và đánh giá theo năng lực thực hiện”.

Nhóm giảng viên Trường CĐKT TP. HCM tham dự hội thảo tại Bến Tre

Như vậy, với hoạt động 3 diễn ra từ 15/4/2019 đến 15/6/2019, cụ thể là nhà trường sẽ tiến hành đào tạo thí điểm khóa học “Chọn và xử lý đơn hàng” theo tiêu chuẩn kỹ năng nghề APEC trong lĩnh vực Logistics và hoàn toàn theo phương pháp tiếp cận năng lực. Đội ngũ giảng viên tham gia dự án cũng đã thể hiện tinh thần tham gia tích cực, thể hiện ý chí mong muốn và quyết tâm, đồng thời khẳng định đây là cơ sở để chương trình Aus4skills đánh giá nhu cầu và tổ chức hỗ trợ nhà trường trong việc huấn luyện giảng viên nhằm đào tạo một số môn học chuyên ngành Logistics trong thời gian sắp tới.

 

Các chuyên gia về tiếp cận năng lực thực hiện tư vấn cho nhóm giảng viên HCE

Trong quá trình thực hiện hoạt động 3, nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ và hướng dẫn hết sức nhiệt tình, tích cực từ các chuyên gia về tiếp cận năng lực thực hiện là bà Lou De Castro Myles – Trường Đại học Công nghệ Queensland – Australia và ông Wayne Striplin – Trường dạy nghề Strategix – Australia.

 

Sinh viên HCE tham dự một trong những buổi thực hành của nhóm giáo viên thực hiện chương trình

Có thể nói, xuất phát từ thực tiễn về nhu cầu về nguồn nhân lực có tay nghề và chất lượng cao là vô cùng lớn; trong khi đó, nguồn lực tại các cơ sở đào tạo là có giới hạn. Vậy vấn đề đặt ra đâu là giải pháp để giải quyết vấn đề nói trên. Phương pháp đào tạo và đánh giá dực trên năng lực thực hiện của người học là giải pháp hiệu quả cũng như là lựa chọn phù hợp trong bối cảnh hiện nay. Ngoài ra, phòng học mô phỏng và thực tập _ thực tế tại doanh nghiệp là những yếu tố tạo nên hiệu ứng thành công trong khóa học đào tạo thí điểm “Chọn và xử lý đơn hàng”. Đặc biệt hơn nữa, tại khóa học còn có sự tham gia của các đánh giá viên hiện là đại diện doanh nghiệp trong lĩnh vực Logistics đến từ Công ty TRANSIMEX, Công ty Tân cảng STC, Công ty LITA, Công ty SIBORNES.

Khoa Quản trị - Kinh doanh

 

|