Tin tức - Sự kiện

Khai mạc chương trình Tuổi trẻ ASEAN hành động

Bộ phận Truyền thông | 12/09/2017
|

Sáng 11/9, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai mạc chương trình Tuổi trẻ ASEAN hành động. Chương trình thu hút 37 sinh viên đến từ 10 nước ASEAN và Hàn Quốc, trong đó có 12 sinh viên trường.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Hiệu trưởng Lâm Văn Quản chào mừng sinh viên đến các quốc gia bạn cùng tham gia chương trình và mong rằng các em sẽ có những bài học và kinh nghiệm giá trị cho bản thân, làm được những việc có ích cho cộng đồng.

Thầy Hiệu trưởng Lâm Văn Quản phát biểu tại buổi lễ

Tham gia chương trình, sinh viên có 14 ngày trải nghiệm văn hóa Việt Nam, đến tìm hiểu các làng nghề tại TP.HCM, dùng phương pháp Design Thinking (Thiết kế ý tưởng) để tìm ra phương pháp giúp cho việc sản xuất sản phẩm của người dân ở các làng nghề diễn ra nhanh chóng hơn, đạt năng suất cao hơn.

Đại diện cho các bạn sinh viên đến từ các nước ASEAN và Hàn Quốc, bạn Michaella M. Ricarte (Đại học Bicol, Philippines) chia sẻ: Em rất hào hứng khi được tham gia chương trình và sẽ nỗ lực để nghiên cứu, tìm ra những phương pháp có tính thực tiễn cao để hỗ trợ cho người dân địa phương.

Sau 14 ngày ở Việt Nam, tất cả sinh viên sẽ đến Singapore trong 14 ngày học tập và hoàn thiện ý tưởng, phát triển sản phẩm, để có thể tiếp tục hỗ trợ người dân tại các làng nghề.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

|