Lễ kí kết MOU giữa HCE & Công ty iBosses & Công ty Green House

Trường CĐ Kinh Tế HCM | 24/05/2018

Sáng ngày 23/05/2018 Lễ ký kết Bản Ghi nhớ giữa Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty iBosses Việt Nam, Công ty Ngôi Nhà Xanh (Green House) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Việc thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa các bên nhằm tạo môi trường học tập toàn diện cho người học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, đáp ứng yêu cầu cùa doanh nghiệp và xã hội.

Theo đó, Nhà trường và iBosses VN sẽ hợp tác triển khai Hệ sinh thái khởi nghiệp tại Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Mô hình hoạt động khởi nghiệp dành cho HSSV được hình thành sẽ tạo cơ hội cho các em tìm hiểu, bước đầu tiếp cận môi trường thực tế thông qua các chương trình đào tạo, tập huấn, thực hiện đề tài, dự án giúp các em phát huy năng lực sáng tạo, phát triển năng lực cá nhân, và trải nghiệm việc xây dựng, triển khai ý tưởng kinh doanh vào thực tế.

Đối với Green House, Nhà trường cùng đối tác sẽ cùng hợp tác triển khai một trong các mục tiêu của Đề án “Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025” của UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Hai đơn vị sẽ cùng hợp tác thực hiện Chương trình Minh bạch hóa Công tác quản lý tài chính trường học. Thông qua Chương trình , Nhà trường có cơ hội tập huấn đội ngũ, ứng dụng công nghệ thông tin chuẩn hóa công tác tài chính kế toán trường học, quản lý các nguồn thu điện tử hóa chứng từ kế toán và chứng từ báo cáo thuế theo quy địnhcủa cơ quan quản lý nhà nước và xúc tiến triển khai dự án “Mở rộng thẻ học đườngthông minh SSC”.

Tham dự Lễ Ký kết có đại diện đối tác Ông Ngô Doãn Chính – Tổng Giám đốc Công ty Ngôi Nhà Xanh (Green House) và các đồng sự, Ông Tăng Ngọc Trường An - Tổng Giám đốc Công ty iBosses Việt Nam.

Về phía Trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, có sự hiện diện của NGƯT.Lâm Văn Quản – Hiệu trưởng Nhà trường,  Thầy Trần Nguyên Thục – Phó hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Nguyễn Đình Thái Châu – Thành viên Hội đồng trường, Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ khởi nghiệp của Trường, Trưởng các Phòng, Khoa, Trung tâm liên quan, cùng toàn thể giảng viên Khoa Tài chính – Kế toán.

Phát biểu tại buổi lễ kí kết, NGƯT.Lâm Văn Quản – Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng cho sự hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp. Đồng thời Thầy cũng đề cập đến việc mở ra những cơ hội lớn tiếp theo, các bên cần chia sẻ, tích cực hỗ trợ lẫn nhau để cùng nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ nhiệt huyết và trách nhiệm. Các đối tác tham gia ký kết cũng lần lượt giới thiệu về công ty cũng như đề xuất phương án hợp tác và thống nhất kế hoạch triển khai thành công các nội dung hợp tác kể từ tháng 7 năm 2018.

Cuối chương trình,ThầyNguyễn Đình Thái Châu – Thành viên Hội đồng trường cũng có đôi lời phát biểu đánh giá về kế hoạch phát triển của Trường cũng như của các đối tác theo hướng vô cùng tích cực. Thầy cổ vũ động viên tình thần các bên nhằm tạo động lực phát triển thành công các nội dung hợp tác đã đề ra.

Đại diện các bên hy vọng thông qua sự hợp tác gắn kết, Nhà trường sẽ hình thành không gian đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong HSSV, sẽ có được bước tiến mới trong công tác quản lí tài chính kế toán, nhân sự, quản lí HSSV của Trường ngày một phát triển, hướng đến môi trường giáo dục hiện đại.