Hoạt động phong trào

Sinh viên HCE đạt giải Ba hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” năm học 2018 - 2019

Truyền Thông HCE | 05/07/2019
|

Sáng ngày 22/1, tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HCE) đã xuất sắc vượt qua ba vòng thi gay cấn và 25 đội chơi để giành giải Ba hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” năm học 2018 - 2019.

Hội thi năm nay với chủ đề “Tiếng nói Tuổi trẻ” do Sở GD&ĐT Tp. Hồ Chí Minh tổ chức không chỉ nhằm mục đích nâng cao kiến thức về pháp luật cho tuổi trẻ thành phố mà còn giúp các em rèn luyện các kỹ năng thiết thực như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện…

Đến với vòng chung kết của Hội thi, sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã mang đến tiểu phẩm kịch với thông điệp Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống của chúng ta. Đây là một trong những đề tài “nóng” đang được xã hội quan tâm.

Tiểu phẩm "Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống"

Ở Việt Nam hiện nay, một sự thật đáng buồn là hiện tượng vứt rác, xả rác ra đường, ra những nơi công cộng còn khá phổ biến. Theo các em, mỗi HSSV nên tự biến bản thân thành một đại sứ môi trường. Từng hành động nhỏ như phân loại rác, tái chế rác đã qua sử dụng hay hạn chế tối đa việc xả rác bừa bãi sẽ giúp thành phố của chúng ta xanh - sạch - đẹp hơn mỗi ngày. Làm thế nào để tuyên truyền đến người dân không nên xả rác bừa bãi nhằm bảo vệ môi trường? Đó là bài toán mà tiểu phẩm của đội sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh muốn đưa ra lời giải đáp.

Với sự am hiểu pháp luật về môi trường và phong thái tự tin trong bài thuyết trình của mình, đội sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh đã thành công trong việc thuyết phục Ban Giám khảo và được đánh giá là một trong ba đội xuất sắc nhất hội thi.

Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của sinh viên HCE trong những hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường trong gần 3 tháng vừa qua.

Bên cạnh Giải Ba hội thi, đội cổ vũ Trường CĐKT TP.HCM đã xuất sắc giành giải Đội cổ vũ cuồng nhiệt và sáng tạo nhất buổi chung kết

 

  

|