Giới thiệu Khoa Công nghệ thông tin (CNTT)

Trường CĐ Kinh Tế HCM | 30/05/2019

< < < Giới thiệu Khoa Công nghệ thông tin < < <

CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ

Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) là một khoa chuyên môn độc lập, đào tạo ngành CNTTngành CNTT (Ứng dụng phần mềm_udpm). Nhiệm vụ của khoa là đào tạo ra những sinh viên công nghệ thông tin chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bên cạnh đó khoa cũng phụ trách giảng dạy kỹ năng Tin học văn phòng căn bản, kỹ năng xử lý dữ liệu nâng cao cùng với các kỹ năng xử lý văn bản ở cấp độ chuyên gia, ngoài ra Khoa còn giảng dạy các môn Tin học chuyên ngành cho các ngành đào tạo khác, hướng đến là chuẩn hóa kỹ năng tin học cho toàn bộ học sinh, sinh viên trong nhà trường.

>>> Giới thiệu ngành Công nghệ thông tin

>>> Giới thiệu ngành Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm)

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

• Năm 1989: Tổ Tin học được hình thành với 3 thành viên với chức năng giảng dạy Tin học cho các ngành đào tạo khác trong nhà trường.
  • Tháng 11/2020: Trên cơ sở phát triển từ Tổ Tin học, Khoa CNTT chính thức thành lập với 10 thành viên, là một khoa chuyên môn độc lập đào tạo ngành CNTT và giảng dạy Tin học cho các ngành đào tạo khác.
  • Từ 2020 cho đến nay: Khoa Tin học không ngừng phát triển về quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo, thể hiện ưu thế là một khoa năng động của trường.

CƠ CẤU NHÂN SỰ HIỆN TẠI

Ban chủ nhiệm khoa

• Phó Trưởng khoa: Ths.Đào Quốc Phương (quản lý hoạt động của Khoa CNTT)
  • Phó Trưởng khoa: Ths.Trương Tấn Lộc (kiêm quản lý Tổ bộ môn chuyên ngành)
  • Tổ trưởng tổ bộ môn Cơ sở: Ths.Nguyễn Thị Phương Thùy
  • Thư ký khoa: CN.Nguyễn Quang Trọng Anh [ email: anhnqt@kthcm.edu.vn ]

Địa chỉ và thông tin Facebook

• Fanpage của khoa: https://facebook.com/hce.cntt
  • Địa chỉ văn phòng Khoa: phòng C6.1 tầng 6 khu C toà nhà 33 Vĩnh Viễn, P.2, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh

Tổ bộ môn cơ sở

• Nhân sự: Ths.Nguyễn Thị Phương Thùy (Tổ trưởng), Ths.Trương Châu, Ths.Kiều Tất Thắng, Ths.Nguyễn Tường Nam.
  • Chức năng: Tổ bộ môn cơ sở phụ trách các môn học về kỹ năng TIN HỌC CƠ BẢN VÀ NÂNG CAO ứng dụng trong lĩnh vực kinh tế, các môn học cơ sở của ngành CNTT và ngành CNTT (UDPM), các môn học về lập trình ứng dụng và phát triển ứng dụng trên các nền tảng WEB và trên THIẾT BỊ DI ĐỘNG, tư vấn các vấn đề về PHẦN MỀM, xây dựng các PHẦN MỀM QUẢN LÝ theo yêu cầu của doanh nghiệp.
NGUYỄN THỊ PHƯƠNG THÙY
Tổ trưởng

- Lập trình Web, Windows, Moblie
- Kinh tế học

2.
TRƯƠNG CHÂU

- Cơ sở dữ liệu
- Phần mềm quản lý bán hàng
- Phần mềm quản lý nhân sự
- Kinh tế học

3.
KIỀU TẤT THẮNG

- Cấu trúc dữ liệu và giải thuật
- Phần mềm kế toán

4.
NGUYỄN TƯỜNG NAM

- Cơ sở dữ liệu
- Cấu trúc dữ liệu và giải thuật

Tổ bộ môn chuyên ngành

• Nhân sự: Ths.Trương Tấn Lộc, Ths.Nguyễn Văn Tú, Ths.Nguyễn Hải Triều, Ths.Hồ Thị Thanh Nga, Ths.Lê Xuân Mai, CN.Nguyễn Hoàng Sơn Vĩ.
  • Chức năng: Tổ bộ môn chuyên ngành phụ trách các môn học về lĩnh vực chuyên sâu QUẢN TRỊ MẠNG trên hệ điều hành WINDOWS và LINUX, quản trị CƠ SỞ DỮ LIỆU LỚN, các công nghệ ẢO HOÁ máy chủ, lập trình ứng dụng và phát triển ứng dụng trên các nền tảng WEB và trên THIẾT BỊ DI ĐỘNG, thiết kế xây dựng HỆ THỐNG MẠNG KHÔNG DÂY, tư vấn các vấn đề về BẢO MẬT và xây dựng TƯỜNG LỬA cho doanh nghiệp, THIÊT KẾ ĐỒ HOẠ, lập trình Web và xây dựng các PHẦN MỀM QUẢN LÝ theo yêu cầu của doanh nghiệp.
 TRƯƠNG TẤN LỘC
Phó Trưởng khoa
- Hệ thống thông tin
- Thiết kế xây dựng hệ thống mạng
- Xây dựng website thương mại
- Quản trị hệ thống mạng
2.
NGUYỄN VĂN TÚ
Thạc sỹ

- Hệ thống thông tin quản lý
- Phân tích thiết kế hệ thống
- Xây dựng tường lửa

3.
NGUYỄN HẢI TRIỀU

- Quản trị mạng Windows, Linux
- Thiết kế mạng máy tính
- Bảo mật mạng
- Đồ hoạ ứng dụng

4.
HỒ THỊ THANH NGA

- Quản trị Cơ sở dữ liệu
- Thiết kế Web cơ bản, nâng cao
- Ứng dụng các mã nguồn mở

LÊ XUÂN MAI

- Quản trị Cơ sở dữ liệu
- Thiết kế Web cơ bản, nâng cao
- Lập trình Web

6.
NGUYỄN HOÀNG SƠN VĨ
Cử nhân

- Đồ hoạ ứng dụng
- Dựng hình 3D
- Thiết kế Web
- Lập trình Web

Giảng viên thỉnh giảng

HỒ NGUYỄN CÚC PHƯƠNG
Trưởng phòng Đào tạo

- Hệ thống thông tin GIS

DẤU ẤN VÀ THÀNH TỰU

• Từ khi thành lập vào năm 2020, Khoa CNTT luôn chú trọng vào việc phát triển chất lượng đội ngũ nhà giáo. 100% nhà giáo đều đạt chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định và thường xuyên chủ động học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và cập nhật phương pháp giảng dạy hiện đại. Đội ngũ nhà giáo khoa CNTT liên tục nhiều năm đạt giải cao trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp thành phố, cấp toàn quốc: 01 giải nhì cấp thành phố, 01 giải nhì cấp toàn quốc.
  • Sinh viên khoa CNTT luôn thể hiện tính năng động, tự tin, sáng tạo trong các hoạt động phong trào và là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động trao đổi học thuật và giao lưu quốc tế của nhà trường. Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau và được các đơn vị sử dụng lao động đánh giá cao.
  • Tập thể khoa CNTT liên tục nhiều năm đạt tập thể Lao động tiên tiến, tập thể Lao động xuất sắc và nhiều thành tích khen thưởng khác.