TỔ CHỨC TẬP HUẤN KỸ NĂNG VIẾT CV VÀ PHỎNG VẤN XIN VIỆC CHO SINH VIÊN KHÓA 15

Untitled design (6)

TỔ CHỨC TẬP HUẤN KỸ NĂNG VIẾT CV VÀ PHỎNG VẤN XIN VIỆC CHO SINH VIÊN KHÓA 15

Học và hành luôn song hành trong công tác đào tạo của nhà trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Hôm nay, vào lúc 8 giờ 00 ngày 17.5.2022 tại Phòng B807 khoa Khoa học xã hội và Quản lý công nghiệp tổ chức buổi tập huấn dành cho sinh viên khóa 15 ngành Công tác xã hội, ngành Hướng dẫn Du lịch và ngành Quản lý công nghiệp về chuyên đề “Kỹ năng viết CV, phỏng vấn xin việc và hội nhập môi trường”.

Mục đích của buổi tập huấn nhằm:

  • Giúp các bạn sinh viên nắm vững kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn về kỹ năng viết CV, tham dự viên có thể tự viết bản CV tốt, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.
  • Sinh viên hiểu rõ những nội dung cần chuẩn bị để tham dự phỏng vấn tuyển dụng, cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng thường gặp và xử lý các tình huống phỏng vấn tuyển dụng.
  • Sinh viên được chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn để có thể hòa nhập tốt môi trường làm việc sau khi được tuyển dụng.

Tham dự buổi tập huấn về phía đại diện Khoa KHXH&QLCN có ThS. Đinh Quốc Anh – Trưởng Khoa KHXH&QLCN, Thầy/Cô Cố vấn học tập khóa 15 ngành Công tác xã hội, ngành Hướng dẫn Du lịch và ngành Quản lý công nghiệp.

Báo cáo viên: Anh Đào Ngọc Đức – Giám đốc điều hành Công ty TNHH Thiên Vạn Đức; Chị Nguyễn Thị Kim Hoa – Trưởng phòng nhân sự Công ty TNHH Thiên Vạn Đức.

Đặc biệt với hơn 50 sinh viên khóa 15 của khoa KHXH&QLCN tham dự.

Buổi tập huấn bắt đầu với phần tiết mục văn nghệ của đại diện sinh viên đến từ các ngành Công tác xã hội, Hướng dẫn Du lịch và Quản lý công nghiệp. Tiếp theo, chương trình là phần phát biểu của Thầy Đinh Quốc Anh về ý nghĩa của chương trình tập huấn và lời chia sẻ của Thầy với các bạn sinh viên khóa 15 chuẩn bị chương trình thực tập tốt nghiệp và tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Phần chính của chương trình tập huấn, Báo cáo viên trình bày với các bạn sinh viên về:

  • Kỹ năng viết CV tạo ra ấn tượng, điểm nhấn cho nhà tuyển dụng;
  • Một số kinh nghiệm, yêu cầu khi tham dự một cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng;
  • Chia sẻ thực tế về môi trường và cách hòa nhập tốt môi trường làm việc sau khi được tuyển dụng, đặc biệt sinh viên rất thích thú và quan tâm trong phần xử lý tình huống mà báo cáo viên đặt ra cho các bạn sinh viên.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn:

ThS. Đinh Quốc Anh – Trưởng Khoa Khoa học xã hội và Quản lý công nghiệp phát biểu trước khi tập huấn

ThS. Đinh Quốc Anh – Trưởng Khoa Khoa học xã hội và Quản lý công nghiệp phát biểu trước khi tập huấn

Chị Nguyễn Thị Kim Hoa – Trưởng phòng nhân sự Công ty TNHH Thiên Vạn Đức đang trình bày kỹ năng viết CV và phỏng vấn xin việc

Hình ảnh lưu niệm sau buổi tập huấn