DỰ ÁN “NHANG 3 KHÔNG” CỦA SINH VIÊN HCE ĐẠT GIẢI CUỘC THI “Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP HỌC SINH, SINH VIÊN GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP” – STARTUP KITE 2022

27111

DỰ ÁN “NHANG 3 KHÔNG” CỦA SINH VIÊN HCE ĐẠT GIẢI CUỘC THI “Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP HỌC SINH, SINH VIÊN GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP” – STARTUP KITE 2022

Startup Kite 2022 được tổ chức với mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, là sân chơi bổ ích, kích thích khả năng sáng tạo, năng động, truyền cảm hứng kinh doanh và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên của khối GDNN.

Chương trình Lễ Bế mạc được tổ chức tại khuôn viên Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng Thành phố Hồ Chí Minh. Startup Kite 2022 nhận được sự quan tâm và tham gia dự thi của 1512 ý tưởng, các ý tưởng trải qua 3 vòng thi, tới vòng chung kết còn 80 ý tưởng xuất sắc nhất. Ở vòng chung kết, các ý tưởng trải qua 2 chặng, chặng đầu sẽ do Ban Giám khảo chọn ra 6 ý tưởng xuất sắc nhất để vào chặng 2. Tại chặng 2, tác giả các ý tưởng sẽ thực hiện gọi vốn bằng cách thuyết trình và thương thuyết với các nhà đầu tư.

HCE đã tổ chức vòng loại trường vào ngày 27/9/2022, 3 dự án được Ban Tổ chức chọn tham gia vòng Chung kết. Dự án “Nhang 3 không” của nhóm sinh viên Nguyễn Kim Ngọc (sinh viên ngành Kinh doanh thương mại) và Lìu Yến Ngọc (sinh viên ngành Công nghệ thông tin – Ứng dụng phần mềm) đã đạt được giải Khuyến khích của cuộc thi trong tổng số 37 dự án được chọn trao giải. Ý tưởng khởi nghiệp xuất phát từ mong muốn tạo ra sản phẩm phục vụ nhu cầu thắp hương của người dân Việt, một sản phẩm nhang an toàn cho sức khỏe với tiêu chí: không hóa chất, không mùi hương, không lãng phí. Sản phẩm đã được sản xuất và bán nhỏ lẻ trước khi tham gia cuộc thi.

Dự án đạt giải Khuyến khích được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng phần thưởng 5 triệu đồng. Các đội thi có dự án tham gia và giải khuyến khích vòng chung kết đã tạo động lực to lớn cho sinh viên HCE tích cực tham gia các hoạt động ươm mầm khởi nghiệp. Chương trình Startup Kite 2023 sẽ được tiếp tục tổ chức tại tỉnh Quảng Nam.