HCE KÝ KẾT MOU CÙNG ACCA, MỞ CƠ HỘI CHO SINH VIÊN TIẾP CẬN CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ

1608

HCE KÝ KẾT MOU CÙNG ACCA, MỞ CƠ HỘI CHO SINH VIÊN TIẾP CẬN CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ

Vừa qua, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh có buổi làm việc với ACCA – Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc để thực hiện ký kết ghi nhớ hợp tác (MOU) , mở cơ hội cho sinh viên tiếp cận chứng chỉ quốc tế, nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

ACCA (Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc) là Hiệp hội nghề nghiệp quốc tế danh tiếng của các chuyên gia ngành tài chính kế toán được thành lập vào năm 1904. Mục tiêu hoạt động của Hiệp hội là mang đến cơ hội đạt được chứng chỉ nghề nghiệp có giá trị quốc tế và được công nhận rộng rãi trên toàn cầu cho bất kỳ những ai có niềm đam mê năng lực và quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp kế toán, kiểm toán, tài chính và quản trị.

Tham dự buổi ký kết có Thầy Trần Văn Tú – Hiệu trưởng Nhà trường Cô Nguyễn Đặng An Long – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cô Nguyễn Thị Thanh Hà – Trưởng khoa Kế toán – Kiểm toán, các thầy, cô đại diện khoa Kế toán – Kiểm toán HCE cùng đại diện ACCA Việt Nam.

HCE và ACCA Việt Nam sẽ hợp tác trong các hoạt động học thuật bao gồm tổ chức các cuộc thi cho sinh viên, các chương trình định hướng, hội thảo chuyên môn, hướng nghiệp cho sinh viên ngành Kế toán, Kiểm toán và ngành Tài chính nhằm chuẩn bị tốt nhất cho sự thành công trong nghề nghiệp. Bên cạnh đó, các bên sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động, các khóa học nâng cao chuyên môn cho giảng viên.