HCE TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VỚI ĐOÀN GIẢNG VIÊN – SINH VIÊN ĐẠI HỌC YEUNGNAM, HÀN QUỐC

8eaJJOt6tqO3XIc86-mfG1dye5br5XOKPAm7A8tlZT0wgPjoF7gMFcX9aewlKYHu

HCE TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VỚI ĐOÀN GIẢNG VIÊN – SINH VIÊN ĐẠI HỌC YEUNGNAM, HÀN QUỐC

        Sáng ngày 09/8/2023, tại trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HCE) đã diễn ra Chương trình giao lưu giữa Nhà trường với đoàn giảng viên – sinh viên Đại học Yeungnam (YU), Hàn Quốc.

        Tham dự Chương trình, về phía YU có GS. Chung Yong Kyo – Giám đốc Viện Nghiên cứu và Giáo dục Đa văn hóa, Trưởng khoa Khoa Xã hội học – Trưởng đoàn. Về phía HCE có TS. Nguyễn Đặng An Long – Phó Hiệu trưởng, TS. Phạm Hùng Dũng – Phó Hiệu trưởng và các thầy cô là Trưởng các đơn vị liên quan, cùng 83 sinh viên.  

        Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM và Đại học Yeungnam, Hàn Quốc có mối quan hệ hợp tác bền chặt, được gắn kết bằng các Bản Ghi nhớ. Từ năm 2019 đến nay, hai đơn vị đã có nhiều hoạt động trao đổi chuyên môn và giao lưu học thuật, văn hóa.

        Được sự chấp thuận của Sở LĐTBXH TP.HCM và Hiệu trưởng nhà trường, hôm nay ngày 09/8/2023, chương trình được diễn ra. Các hoạt động giao lưu về văn hóa, ngôn ngữ đã diễn ra rất sôi nổi và đem đến nhiều kiến thức, kỹ thức bổ ích cho sinh viên hai trường. Đồng thời, 05 sinh viên tham gia khóa học tiếng Hàn trực tuyến miễn 100% học phí được trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học trong buổi giao lưu này.

        Tiếp nối chuỗi hoạt động, vào ngày 11/8/2023, sinh viên hai trường đã có chuyến tham quan đến Thương vụ trực thuộc Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh (KOTRA) để nghe báo cáo về các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam; đến Công ty Daeyoung Electronics Vina tại Khu công nghệ cao TP.Thủ Đức – công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử ứng dụng kỹ thuật cao. Để kết thúc chuyến tham quan, các sinh viên đã ghé thăm những địa điểm nổi tiếng tại quận 1, bao gồm: Chợ Bến Thành, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Nhà hát TP.HCM, Bưu điện Trung tâm, Nhà thờ Đức Bà.

        Chương trình giao lưu với đoàn giảng viên – sinh viên Đại học Yeungnam vào tháng 8 năm 2023 đã kết thúc thành công tốt đẹp, hứa hẹn nhiều chương trình đầy ý nghĩa khác trong tương lai./.