HCE TỔ CHỨC PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH “TỘI VI PHẠM QUY ĐỊNH VỀ THAM GIA GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ”

2403

HCE TỔ CHỨC PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH “TỘI VI PHẠM QUY ĐỊNH VỀ THAM GIA GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ”

Sáng ngày 24/3/2023, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Hội Luật gia Quận Tân phú tổ chức Phiên tòa giả định vụ án “Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Phiên tòa tái hiện một buổi xét xử công khai của Tòa án Nhân dân quận Tân Phú. Tham gia phiên tòa giả định có các thành viên của Hội Luật gia Quận Tân Phú:

●       Luật gia Lâm Khương Hiển – Phó Chủ tịch thường trực Hội Luật gia Quận Tân Phú

●       Luật gia Nguyễn Thị Phụng Công

●       Luật gia Nguyễn Hà Phong

●       Luật gia Lê Văn Năng

●       Luật gia Nguyễn Ngọc Đường

●       Luật gia Nguyễn Tuấn Như

●       Luật gia Trần Ngọc Diệp

Cùng các chiến sĩ Công quan Quận 10: Đồng chí Nguyễn Phan Duy Linh và Đồng chí Nguyễn Doãn Anh Tuấn.

Về phía Ban lãnh đạo Nhà trường có thầy Phạm Hùng Dũng – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô giảng viên, viên chức và hơn 250 sinh viên của Nhà trường cùng tham dự theo dõi phiên tòa giả định.

Giảng viên, viên chức và các em sinh viên đã được xem phần tái hiện sinh động diễn biến của toàn bộ phiên tòa, quy trình xét xử được thực hiện như một phiên tòa thực tế, bối cảnh xét xử dựa trên vụ án giả lập, vụ tai nạn giao thông xảy ra tại khu vực đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú do một sinh viên gây ra. Hậu quả làm một người bị thương tật lên đến 65%, mức án được tòa án tuyên đối với hành vi này là 3 năm (được hưởng án treo do có nhiều tình tiết giảm nhẹ như gia đình đã tích cực đền bù và khắc phục hậu quả cho bị hại, đồng thời bị cáo thành khẩn khai báo và hối hận về hành vi của mình).

Phiên tòa đã góp phần to lớn vào việc nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ của giảng viên, nhân viên và HSSV trường.

Một vài hình ảnh về phiên tòa giả định: