HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TOÀN QUỐC NĂM 2021

1111-hd

HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TOÀN QUỐC NĂM 2021

  

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 (sau đây gọi là Hội giảng) được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 12 đến ngày 18 tháng 11, là một sự kiện trong chuỗi các hoạt động hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm:

– Tôn vinh nhà giáo giáo dục nghề nghiệp; động viên, khuyến khích nhà giáo yên tâm gắn bó với nghề; tạo động lực cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

– Đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, đổi mới phương pháp giảng dạy đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và giảng dạy trực tuyến trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; tạo cơ hội cho nhà giáo học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy.

– Thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, các địa phương và toàn xã hội; tạo động lực phát triển giáo dục nghề nghiệp của mỗi Bộ, ngành, địa phương; góp phần củng cố niềm tin của xã hội, đặc biệt là của người học về chất lượng của hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

   Thông điệp của Hội giảng:

 + Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp: ĐỔI MỚI – SÁNG TẠO – THÍCH ỨNG – HỘI NHẬP – Nhân tố quyết định nâng cao chất lượng đào tạo, nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam.

 + Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp: Thi đua đạt thành tích cao tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021; THỰC TÂM – THỰC TÀI – THỰC NGHỀ.

 + Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021: CÔNG BẰNG – KHÁCH QUAN – CHÍNH XÁC.

 + ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO, THÍCH ỨNG, HỘI NHẬP TẦM KỸ NĂNG LAO ĐỘNG VIỆT NAM.

   Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và Bế mạc Hội giảng:

– Thời gian: Dự kiến ngày 18 tháng 11 năm 2021 (bắt đầu từ 09h30)

– Địa điểm, hình thức tổ chức: Tổ chức theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp tại Trung tâm nghệ thuật và tổ chức livestreams trên fanpage của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, cổng thông tin của Hội giảng.

   Các hoạt động trong khuôn khổ Hội giảng:

a) Cuộc thi “Thiết kế dạy học trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp” do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cùng với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Cộng hòa Liên bang Đức (GIZ) phối hợp tổ chức.

Cuộc thi được Ban tổ chức phát động từ ngày 15 tháng 7 năm 2021. Các địa phương, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi. 50 địa phương đã tổ chức cuộc thi (Vòng 1) ở cấp cơ sở với 600 nhà giáo có sản phẩm tham dự và lựa chọn ra 101 bài có chất lượng tốt nhất tham gia Vòng 2 (Vòng sơ loại toàn quốc) để Ban giám khảo đánh giá, lựa chọn ra 07 bài giảng có chất lượng tốt nhất để tham dự Vòng 3 (Vòng chung kết toàn quốc) được tổ chức trong thời gian diễn ra Hội giảng. Kết quả chấm và xếp giải Cuộc thi được công bố và trao giải tại Lễ Bế mạc Hội giảng.

b) “Triển lãm số trong giáo dục nghề nghiệp” do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cùng với Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) phối hợp tổ chức

– Mục đích: Giới thiệu kết quả các dự án hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt là trong phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo GDNN; kết quả tiêu biểu của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; công nghệ và sản phẩm của các doanh nghiệp.

– Số lượng, thành phần: Khoảng 35 gian triển lãm, gồm các gian triển lãm của một số cơ quan, tổ chức hợp tác quốc tế (OIF, ILO, GIZ,…) và một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

– Mỗi gian triển lãm bao gồm: 01 logo của đơn vị; 03 hình ảnh tiêu biểu (dưới dạng slide ảnh); 01 video; thông tin giới thiệu về đơn vị; thông tin liên hệ (Zalo, FB, SĐT); file đính kèm (báo cáo, catalogue, tài liệu chuyên môn…).

c) Hội thảo “Xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và người đào tạo là người của doanh nghiệp” và Tọa đàm “Hợp tác quốc tế trong giáo dục nghề nghiệp: Cơ hội và tiềm năng” do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) và Tổ chức Hợp tác Quốc tế Cộng hòa Liên Bang Đức (GIZ) tổ chức.

   Tham gia Hội giảng, Trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự có 2 Nhà giáo tham gia trình giảng:

    1. Nhà giáo Trần Hoài Trung, giảng viên khoa Khoa học cơ bản, tiểu ban Tổng hợp 1.

Thời gian trình giảng: 14:30 – 16:00, ngày 15/11/2021

Thông tin tham gia Hội giảng, thầy Trần Hoài Trung

    2. Nhà giáo Nguyễn Hồng Tuấn, giảng viên khoa Tài chính – Ngân hàng, tiểu ban Quản trị kinh doanh – Kế toán tài chính

Thời gian trình giảng: 16:00 – 17:30, ngày 16/11/2021

Thông tin tham gia Hội giảng, thầy Nguyễn Hồng Tuấn

Chi tiết thông tin chương trình và xem trực tiếp các buổi trình giảng tại Cổng thông tin Hội giảng: https://hoigianggdnn.vn/